SDB Chư Prông: Hội Chợ Truyền Thống 01/01 tại Giáo xứ Thanh Hà

Trong niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh và năm mới, Giáo xứ Thanh Hà thuộc Giáo phận Kon-tum tổ chức Hội chợ cho các em thiếu nhi vào ngày 01/01. Đây là Hội chợ truyền thống hằng năm tại Giáo xứ. Vì vậy, ngày Hội chợ này không còn là điều xa lạ đối với những thiếu nhi tại địa bàn Giáo xứ, nhất là những em nhỏ thuộc đồng bào Gia-rai, cũng như những em ngoại giáo.

Vào lúc 7 giờ 30, cha xứ Phêrô Hoàng Văn Số SDB, đã tuyên bố khai mạc buổi hội chợ. Cùng đồng hành với Cha xứ trong buổi hội chợ năm nay có cha Phó và thầy Sư huynh trong cộng thể, cũng như quý Sơ Dòng Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn, Ban hành giáo, Huynh trưởng – Giáo lý viên, Giới trẻ và các ông bà trong Hội Legio, cùng những người thiện chí.

Thành phần chính của buổi hội chợ phải kể đến các em nhỏ. Thành phần này không chỉ là các em trong Giáo xứ, đặc biệt còn có các em đồng bào Gia-rai cũng như các em tôn giáo khác, và con số này ngày một gia tăng theo từng năm.

Đến với hội chợ này, các em không chỉ vui chơi và nhận được những phần quà mang về, nhưng hầu hết các em còn học thêm được các đức tính nhân bản qua việc trung thực khi chơi, biết xếp hàng mà không chen lấn, biết san sẻ cho nhau những phần quà, và đặc biệt là học biết về tâm tình biết ơn.

Hội chợ khép lại lúc 11 giờ 30, các em thiếu nhi ra về lòng đầy hân hoan, với nhiều món quà trên tay, đánh dấu một mùa Giáng Sinh nhiều hồng phúc và năm mới may lành.

 

Minh Thăng, SDB


Visited 2 times, 1 visit(s) today