Pakistan – Một trải nghiệm quý giá của các Salêdiêng Don Bosco Quetta tại Giáo phận Hyderabad

Hyderabad, Pakistan, ngày 18 tháng 1 năm 2024 — Từ ngày 28 tháng 12 năm 2023 đến ngày 6 tháng 1 năm 2024, Cha Sami Ghouri, SDB, Giám đốc Don Bosco Quetta, và Thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Minh Nhật, SDB, đã thực hiện chuyến hành trình dài 800 km từ Quetta đến Thành phố Hyderabad. Mục đích chính là để gặp Đức Giám mục Samson Shukardin, OFM, Giám mục Giáo phận Hyderabad, và tham dự khóa tĩnh tâm hàng năm cho năm sắp tới, 2024.

Trong ba ngày lưu trú tại tòa giám mục, các tu sĩ Salêdiêng đã có cơ hội khám phá nhiều địa phương khác nhau, giao lưu với cộng đồng và tham gia vào các cuộc đối thoại đầy ý nghĩa với các linh mục giáo phận và giám mục. Những kinh nghiệm được chia sẻ đã khiến Đức Giám mục Samson nhiệt tình mời gọi các Salêdiêng đến sống giữa giới trẻ trong Giáo phận của mình. Đức Giám Mục đã từng gặp Bề Trên Cả về đề cập về lời mời này trước đây.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2023, cách tòa giám mục 80 km là Trung tâm Văn hóa và Giáo dục Joti ở Mirpur Khas, nơi tổ chức khóa tĩnh tâm hàng năm do các linh mục Columban tổ chức. Được hướng dẫn bởi Cha Tomas King, một nhà truyền giáo người Ireland, cuộc tĩnh tâm này được coi như một thời kỳ trẻ hóa và tái khẳng định sự cam kết được Thiên Chúa ủy thác cho sứ mệnh Salêdiêng ở Pakistan.

Vào ngày cuối cùng của khóa tĩnh tâm, Cha Tomas đã đưa ra lời mời đến thăm một bộ lạc địa phương và tham dự một lễ cưới. Trải nghiệm mở mang tầm mắt này giúp họ quan sát những thách thức mà người nghèo và người thiểu số bị phân biệt đối xử ở Pakistan phải đối mặt. Đức Giám mục Samson háo hức chờ đợi sự xuất hiện của các Salêdiêng để đóng góp vì lợi ích của giới trẻ, giải quyết vòng luẩn quẩn của đói nghèo và trình độ học vấn hạn chế dẫn đến tình trạng nô lệ qua nhiều thế hệ.

Với lòng biết ơn chân thành đối với Thiên Chúa, sự hướng dẫn của Mẹ Maria và sự che chở của Don Bosco, các Salêdiêng Don Bosco Quetta bày tỏ niềm vui vì những trải nghiệm phong phú với giáo phận Hyderabad và về chuyến hành trình trở lại an toàn Quetta vào tối ngày Ngày 6 tháng 1 năm 2024.

Bước sang Năm Mới, các Salêdiêng Don Bosco ở Quetta tràn đầy sinh lực mới và cam kết mạnh mẽ hơn với ơn gọi thiêng liêng của mình, nhằm mục đích phục vụ giới trẻ nghèo và bị bỏ rơi.

Nguồn: https://www.bosco.link/webzine/92670

Chuyển ngữ: BTT Don Bosco Việt Nam

 

Visited 35 times, 1 visit(s) today