Ngày Hội Chợ – Họp Mặt Các Điểm Tông Đồ Salêdiêng Tại Cộng Thể Don Bosco Xuân Hiệp

Chiều ngày 20/1/2021 vừa qua, Cộng thể Don Bosco Xuân Hiệp đã tổ chức ngày Hội Chợ – họp mặt các bạn trẻ tại các giáo xứ và Cộng Thể Salêdiêng có các Thầy Thần Học trong cộng thể đến mục vụ vào các ngày cuối tuần với chủ đề “Giấc Mơ Kiến Tạo Ước Mơ”.

Buổi hội chợ và họp mặt có sự hiện diện của hơn 710 người, trong đó có các bạn thiếu nhi đến từ 8 điểm tông đồ và giáo xứ: Gò Vấp, Bến Cát, Đức Huy, Tân Cang, Xuân Hiệp, Tam Hải và Bắc Hà, cùng với sự hỗ trợ của hơn 150 người cộng tác, bao gồm các Thầy, quý Soeur, Cộng tác viên đến từ hai trung tâm Xuân Hiệp và Tam Hải cùng các anh em Tu Sinh. Theo Cha Đặc Trách Tông đồ Đaminh Quang Hiền, trưởng ban tổ chức hội chợ “Chương trình này mục đích tạo sân chơi giá trị, nhấn mạnh yếu tố giao lưu và tương tác nơi các bạn thanh thiếu niên giữa các Giáo Xứ, đồng thời cũng tạo mối dây liên kết, chia sẻ và hiệp hành trong tông đồ nơi các hình thức ơn gọi trong đại gia đình Salêdiêng”.

Thánh lễ là trọng tâm của ngày Họp mặt và Hội Chợ, sau phần chào đón và ổn định, các bạn đã được hướng dẫn và chuẩn bị tâm hồn để tham dự Thánh Lễ một cách sốt sắng và thiêng liêng. Đặc biệt, trong Thánh lễ, Cha Giám Tỉnh, Barnaba Lê An Phong đã nhắn nhủ và chia sẻ cho các bạn trẻ qua bài giảng “Chúng con cần phải có cảm thức tri ân và cảm tạ Thiên Chúa vì muôn hồng ân người trao ban cho chúng ta, không chỉ qua ngày vui hôm nay, nhưng còn là mọi hồng ân tưởng chừng rất bình thường như cuộc sống, thời gian, sức khỏe, gia đình…những thứ mà xem chừng quá quen thuộc, nên dễ dàng bị chúng con quên lãng…”. Sau Thánh lễ, Ngày Hội Chợ được bắt đầu với phần khai mạc và thánh hóa của Cha Giám Đốc Giuse Lê Ngọc Anh, các bạn trẻ được Ban Tổ Chức thông báo một số điều lệ, giới thiệu hình thức chơi và các gian hàng. Sau đó, các gian hàng đồng loạt mở cửa chào đón và phục vụ các bạn trẻ.

Có đến 25 gian trò chơi trong khuôn viên của Cộng Thể chưa tính các gian hàng ẩm thực và siêu thị. Các gian hàng chuẩn bị chu đáo, cách riêng ẩm thực siêu thị được chuẩn bị rất phong phú, đầy đủ các mặt hàng đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn trẻ. Đặc biệt, trong Hội Chợ lần này còn có các “gian hàng” ơn gọi từ các Hội dòng: Dòng Tên, Dòng FMA, dòng MTG Tân Việt, Dòng OMI… và một “gian hàng” Laudato Si’, với chủ đích giới thiệu các ơn gọi thánh hiến và giáo dục các em biết ý thức bảo vệ môi trường. Qua các trò chơi dân gian, quý Cha, Thầy luôn lòng ghép những giá trị nhân bản, những bài học ý nghĩa về các nhân đức, sự nỗ lực, tính cẩn thận, đôi khi cũng thách đố bằng một chút khéo léo và tinh mắt với ước vọng. “Mong sao qua sân chơi này cũng có thể giáo dục các em, giúp các em trưởng thành toàn diện cả về tri thức lẫn nhân bản” đó là lời của một Thầy trong ban tổ chức thổ lộ.

Ngày vui Hội Chợ được nối kết bằng giờ cơm và văn nghệ, với sự cộng tác tiết mục của các bạn trẻ đến từ các giáo xứ. Không khí vui nhộn và hồi họp còn được gia tăng thêm bởi Gameshow đố vui các câu hỏi về Don Bosco nhằm cho các em biết về Don Bosco và tinh thần của ngài. Ngày sinh hoạt diễn ra vui tươi và mang lại nhiều bài học bổ ích cho tất cả các em tham dự.

Simon Anh Khoa SDB

Visited 96 times, 1 visit(s) today