Gx. Xuân Hiệp: MỪNG LỄ MẸ THIÊN CHÚA – HỘI CHỢ ẨM THỰC QUÊ HƯƠNG

Trong niềm vui của ngày mừng lễ Mẹ Thiên Chúa và cũng là ngày đầu năm mới 2018, giáo xứ Xuân Hiệp đã tổ chức Hội chợ Ẩm thực Quê Hương, từ 14 giờ đến 22 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2018, để cùng nhau mừng lễ bổn mạng giáo xứ cũng như tạo mối hiệp thông trong gia đình giáo xứ.

Hội chợ ẩm thực năm nay có các gian hàng trò chơi cho các em thiếu thi, cũng như các gian hàng ẩm thực và gian hàng bán các hàng hóa tiêu dùng. Ngay từ lúc 14 giờ, đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh đã tập trung trước các gian hàng chơi để tham gia các trò chơi dân gian. Các em sẽ nhận được các phiếu thưởng để mua thức ăn và các đồ chơi khác. Cao điểm của ngày mừng lễ là Thánh lễ trọng thể mừng kính Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng của giáo xứ, nhằm dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn của một năm đã qua và cũng dâng lên Ngài năm mới, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria. Sau thánh lễ, đông đảo bà con giáo dân và những người sống ở các khu vực lân cận đã cùng nhau tham gia ngày hội ẩm thực cũng như mở số quay thưởng cho những người đã mua vé số. Sự náo nhiệt và vui nhộn càng thêm hấp dẫn không chỉ bởi các món ăn mà còn từ những phần quà được quay số và trao thưởng cho những người trúng giải.

Hội chợ ẩm thực không chỉ là dịp để các nhóm và hội đoàn đóng góp phần phục vụ của mình cho giáo xứ cũng như cho mọi người, nhưng cũng còn là dịp để mọi người biểu lộ tình gia đình và mối dây hiệp thông trong giáo xứ. Đặc biệt là để cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa vì những gì Ngài đã ban cho, cũng như để dâng lên Thiên Chúa năm mới với những ước nguyện và những dự tính trong tình yêu và trong thánh ý của Ngài.

Hải Văn, SDB


Visited 1 times, 1 visit(s) today