Gx. Bình Chánh: Hội chợ Giáng Sinh và Năm Mới – “Em Yêu Môi Trường”

Trong niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh, quý Cha quý Thầy, các anh chị Giáo lý viên, Giới trẻ, và các hội đoàn trong Giáo xứ Bình Chánh tổ chức hội chợ cho các em thiếu nhi, vào ngày 31 tháng 12 năm 2017, với mục đích tạo sân chơi bổ ích, thúc đẩy các em tích cực tham gia các hoạt động trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, đồng thời giúp các em sốt sắng tham dự Thánh lễ, học hỏi giáo lý và khơi lên trong các em lòng yêu mến và ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên. Chương trình hội chợ với chủ đề: “Em Yêu Môi Trường”, được chia thành 5 tuần, bắt đầu từ ngày 26 tháng 11 đến 31 tháng 12, đã tạo nên một bầu khí thi đua sôi động trong Giáo xứ.

Để tạo sự công bằng và tăng tinh thần đoàn kết giữa các em từ khối Khai Tâm đến Bao Đồng, các em được chia đều vào 12 đội và bắt đầu thi đua. Tuần đầu tiên là tuần thông báo cho các em biết về chủ để, mục đích và thời gian cho từng giai đoan thi đua.

Tuần thứ hai, các em được tìm hiểu về môi trường thiên nhiên vào giờ sinh hoạt chung, khác với những năm trước. Năm nay phiếu thưởng cho các em là phiếu có in hình các Thánh, nhân đức và các siêu năng lực của các Ngài để các em học hỏi dễ dàng hơn. Những phiếu thưởng thiết kế theo dạng này làm cho các em rất thích thú và giữ gìn cẩn thận. Tuần thứ ba, các em thi rung chuông vàng với chủ đề về các thánh và môi trường. Tuần thứ tư, các em vẽ tranh và thi đua làm hang đá bằng vật liệu tái chế. Tuần thứ năm, các em tiếp tục hoàn tất hang đá của đội mình.

Sau năm tuần thi đua đầy hào hứng với sự đóng góp của tất cả các thành viên trong đội, các em Khai tâm và Xưng tội thì vẽ tranh, các em khối Thêm sức và Bao đồng cùng với các anh chị Giáo lý viên thì làm và trang trí hang đá. Trong tinh thần làm việc chung để tạo nên sự đoàn kết, các em đã tích lũy cho mình rất nhiều phiếu thưởng.

Hội chợ với chủ đề “Em Yêu Môi Trường” được Cha xứ Phêrô Ngô Bá Công khai mạc vào lúc 9 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 31 tháng 12, với sự hiện diện của cha Phụ tá Giuse Hồ Quang Hân, quý Thầy cùng với các anh chị Giáo lý viên, Giới trẻ và 320 em thiếu nhi, trong đó có 20 em lớp tình thương của Hội Caritas Giáo Xứ. Các gian hàng trong hội chợ được chia thành 3 khu gồm: khu trò chơi, khu đổi quà và khu ẩm thực. Khu trò chơi có 13 quầy đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, từ các trò chơi về sự khéo léo như thảy banh, thảy vòng lên mặt kiếng, phi tiêu, đến các trò chơi về sức mạnh như qua cầu khỉ, ném lon, đập bóng. Ngoài ra còn có quầy oảnh tù tì dành riêng cho các bạn khối khai tâm. Với mong muốn tạo sự thoải mái khi tìm hiểu về giáo lý, “học mà chơi, chơi mà học” trong hội chợ năm nay có thêm quầy “Đi tìm Thánh nhân” các em phải trả lời các câu hỏi về các thánh được in trên phiếu thưởng phát mỗi tuần, quầy này đã thu hút sự tham gia của rất đông các em thiếu nhi. Khu đổi quà với rất nhiều mặt hàng từ văn phòng phẩm như tập, bút, thước kẻ, đất nặn đến hóa mỹ phẩm như dầu gội, kem đánh răng, xà phòng, thực phẩm như sữa, bánh, đồ chơi nhiều mẫu mã từ trò chơi trí tuệ như lắp ráp xếp hình đến các trò chơi giải trí như xe điều khiển, máy bay cũng có sức hấp dẫn rất lớn. Để các em có thêm năng lượng cho buổi vui chơi, hội chợ còn có khu ẩm thực với rất nhiều món khoái khẩu như xúc xích, cá viên, bò viên, khoai tây chiên, bánh tráng trộn, các loại trái cây lắc. Hội Caritas cũng chuẩn bị cho các em nước sâm, nước ngọt, sữa chua… Sau ba đợt chơi tất cả các em đều đổi được những món quà mà mình thích.

Với chủ đề: “Em Yêu Môi Trường” ngay từ đầu buổi hội chợ các em đã được Cha xứ cân nhắc ba điều: thứ nhất các phải biết cám ơn các Cha, Thầy, các anh chị Giáo lý viên và tất cả mọi người làm nên hội chợ nay. Thứ hai không xả rác bừa bãi mà phải bỏ rác đúng nơi quy định và sau cùng là mỗi em phải mua một món quà để về tằng cho cha mẹ và những người thân yêu trong gia đình. Các em đã thực hiện rất tốt điều này. Hội chợ kết thúc kết thúc vào lúc 12 giờ. Các em ra về trong niềm vui khi trên tay cầm những món quà sau nhiều tuần nổ lực học hỏi và thi đua để có được có được.

Hội chợ mừng Chúa Giáng Sinh năm 2017 và mừng Năm Mới cho các em Thiếu nhi Giáo xứ Bình Chánh khép lại với lời cảm ơn và tri ân của các em đã được Chúa Hài Đồng ghé mắt, qua sự yêu thương, lo lắng của quý Cha, Thầy, các anh chị Giáo lý viên, Giới trẻ, hội Caritas và quý Ân Nhân.

Quang Hân, BTT Cộng Đoàn – Giáo xứ Bình Chánh


Visited 22 times, 1 visit(s) today