Lễ Tri Ân cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime 2024: 10 năm trong vai trò người kế vị thứ 10 của Don Bosco

(ANS – Rome) – Vào thứ Hai ngày 24 tháng 6 năm 2024, lễ Tạ ơn truyền thống mừng Bổn mạng Don Bosco và tri ân những vị bề trên cả lần thứ 154 đã được tổ chức tại trụ sở chính của dòng Salêdiêng Don Bosco – Cộng đoàn Thánh Tâm ở Roma. Lễ mừng này được ra đời vào ngày 24 tháng 6 năm 1870, lễ Sinh nhật của của Thánh Gioan Tẩy Giả, là dịp để các cựu học sinh của nguyện xá Valdocco tỏ lòng biết ơn Don Bosco.

Lễ Tri Ân sau đó đã trở thành dịp hàng năm để bày tỏ biết ơn một cách long trọng đối với những vị bề trên cả, những vị đã dành tất cả thời gian và nguồn lực của mình để hướng dẫn và sinh động hội dòng và Gia đình Salêdiêng Don Bosco.

Lễ Tri Ân năm 2024 đặc biệt hơn bình thường: trước hết, ngày lễ được tổ chức ở Roma, sau hai năm tổ chức ở Turin, do các công việc liên quan – và vì Trụ Sở trung ương Salêdiêng đang ở Roma. Thứ hai, đây là Lễ Tri ân cuối cùng của cha Ángel Fernández Artime, Bề trên Cả kể từ tháng 3 năm 2014 và được tấn phong Hồng y vào tháng 9 năm 2023, tháng 8 tới ngài sẽ nhận được nhiệm vụ mới từ Đức Thánh Cha Phanxicô.

Và ngay cả chính Đức Hồng Y Fernández Artime cũng muốn nhấn mạnh một số lý do khiến lễ Tri ân này trở nên đặc biệt: “Trước hết, trong 10 năm làm Bề trên cả đầy căng thẳng này, cha luôn nghĩ rằng lễ Tri ân này sẽ không chỉ để nói lời cảm ơn đến cha. Cha cũng muốn nói lời CẢM ƠN ANH EM: với Tu hội và Gia đình Salêdiêng, vì tất cả sự cộng tác, cam kết, tin tưởng, cống hiến mà anh em đã thể hiện đối với cha và đối với sứ mệnh của Don Bosco, cũng như vì nhiều phép lạ được thực hiện trong cuộc sống hàng ngày của nhiều bạn trẻ”.

Sau đó, ngài cũng nói thêm: “Một ý nghĩ khác tự nhiên đến với cha khi nghĩ về ngày lễ này đó là việc nó là một chứng tá về niềm vui Salêdiêng, một truyền thống điển hình của chúng ta, tạo nên một bầu khí chân thành và gắn kết nơi các phong trào do Don Bosco khởi xướng. Việc tổ chức lễ này nói với chúng ta về sự gần gũi và đồng trách nhiệm của nhiều người đối với Tu hội và hơn nữa đối với đặc sủng Salêdiêng”.

Cuối cùng, Đức Hồng Y Fernández Artime, Tổng Giám mục hiệu tòa của Ursona, bày tỏ một suy nghĩ đặc biệt và cụ thể tới các Cựu sinh của Don Bosco, những người cũng kỷ niệm ngày thành lập của họ vào cùng ngày này.

Với bầu không khí yêu thương này, Thánh Lễ tạ ơn đã diễn ra vào buổi chiều cùng ngày do cha Bề trên Cả chủ sự.

Nguồn: infoans.org 

Chuyển ngữ: Augustinô Đỗ Phúc, SDB

 
Visited 69 times, 2 visit(s) today