Cộng Tác Viên Salêdiêng Việt Nam – Đào Luyện Hội Đồng Trung Tâm Địa Phương, Khu Vực Miền Cao Nguyên

Vào Sáng ngày 23 tháng 06 năm 2024, tại Cộng thể Don Bosco Đà Lạt đã diễn ra khóa đào luyện dành cho các Cộng Tác Viên Salêdiêng (CTV) Hội Đồng Trung Tâm (HĐTT) địa phương. Khóa đào luyện do Hiệp hội Cộng Tác Viên Salêdiêng Việt Nam được tổ chức nhằm mục đích giúp các tham dự viên cập nhật, trau dồi những kiến thức về vai trò và trách nhiệm của Hội đồng trung tâm địa phương và đường hướng đào luyện của Cộng Tác Viên Salêdiêng.

Tham dự ngày đào luyện, có sự hiện diện của anh Đaminh Vũ Quang Ninh, điều phối Tỉnh Hội và Chị Maria Nguyễn Thị Liên Minh, Ủy viên Đào luyện, đồng thời cũng là ban tổ chức cho ngày đào luyện này. Ngoài ra có sự hiện diện của các Ủy ban: chị Maria Nguyễn Thị Hiển (Ủy Viên Truyền thông + SHGT Tỉnh hội), chị Maria Nguyễn Ngọc Huyền Châu (Quản trị Tỉnh hội) và chị Maria Trương Ngọc Thảo Vy (Thư ký Tỉnh hội). Có sự hiện diện của các tham dự viên thuộc Hội đồng trung tâm của Trung tâm Mẹ Phù hộ (Đà Lạt), Trung tâm Alessandrina (Đức Trọng) và Trung tâm Louis Versiglia (Bảo Lộc). Đồng hành trong ngày đào luyện có các Ủy viên của Tỉnh Hội; Sư Huynh Martino Bùi Văn Luận, SDB và Sr. Maria Nguyễn Thị Ngọc Điệp. Đặc biệt, có sự hiện diện của Cha Barnaba Lê An Phong, Giám tỉnh Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam.

Giờ làm việc bắt đầu lúc 08 giờ 15 phút sáng. Sau khi anh Đaminh, Điều phối Tỉnh hội thông qua chương trình ngày đào luyện, chị Maria Nguyễn Thị Hiển và các anh chị Trung tâm Mẹ Phù Hộ cùng nhau khởi động vũ điệu vui nhộn. Mọi người đã dành một một tràng pháo tay để chào đón sự hiện diện của cha Barnaba Lê An Phong, Giám tỉnh Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam.

Tiếp đến, cha Giám tỉnh cùng với mọi người xin Chúa thánh hóa cho ngày đào luyện gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Sau lời cầu nguyện khai mạc, Cha đã chia sẻ với anh chị em những tâm tình thật ý nghĩa trong việc sống ơn gọi CTV và sinh động trung tâm. Sau đó, cha chia sẻ về hai ước mơ của cha Bề Trên Cả trong Hoa thiêng 2024 mà cha rất tâm đắc cho các tham dự viên. Cha Bề Trên Cả ước mơ rằng: Tất cả các thành phần của gia đình Salêdiêng trên toàn thế giới quan tâm, cùng nhau kiến tạo một bầu khí giáo dục và tin vào giá trị giáo dục của Don Bosco. Cuối lời, cha chúc cho buổi đào luyện hôm nay của anh chị em sinh được nhiều hoa trái.

08 giờ 45 phút, chương trình chính thức của ngày đào luyện được bắt đầu bằng bài chia sẻ của Sr. Maria Nguyễn Thị Ngọc Điệp, FMA về vai trò và trách nhiệm của các chức danh trong HĐTT địa phương. Sau ít phút giải lao, Sư Huynh Martino Bùi Văn Luận, SDB đã chia sẻ về đường hướng cho việc đào luyện bao gồm các chiều kích của tiến trình đào luyện một CTV Salêdiêng.

Giờ làm việc buổi sáng kết thúc lúc 11 giờ 30 phút. Tất cả mọi người cùng với Cha Giám Tỉnh Barnaba, Cha Nicolas – Quản lý Tỉnh dòng, Cha Phêrô – Đặc trách Giới trẻ Tỉnh dòng và Cha Tôma – Giám Đốc Học Viện Don Bosco Đà Lạt dùng cơm trưa trong tình gia đình.

Đầu giờ chiều, sau khi cùng nhau khởi động bằng một bài cử điệu quen thuộc, các tham dự viên được nghe các Ủy viên đặc trách của Tỉnh hội báo cáo về tình hình và định hướng hoạt động của các lĩnh vực của Hiệp hội: Đào luyện, Truyền thông và Sứ mệnh tông đồ. Mỗi lĩnh vực đã đưa ra những đường hướng, những mục tiêu trong thời gian tới.

14 giờ 15 phút, chương trình được tiếp nối với phần chia sẻ của Chị Maria Nguyễn Thị Liên Minh, Ủy viên Đào luyện tỉnh hội về chủ đề “Lãnh đạo Phục vụ”. Sau khi chương trình kết thúc, các tham dự viên cùng nhau làm bảng lượng giá cho ngày đào luyện.

16 giờ 30 phút, các thành viên chào đón sự hiện diện và những chia sẻ thân tình của Cha Toma Vũ Kim Long, SDB, Giám đốc Học viện Don Bosco Đà lạt – Ủy viên Trung tâm Mẹ Phù hộ. Anh Đaminh Vũ Quang Ninh  thay mặt hiệp hội có đôi lời cám ơn cha Giám đốc. Sau đó, anh có một vài thông tri về những hoạt động cần thiết của Hiệp hội. Mọi người cùng nhau chụp hình lưu niệm và chào nhau ra về trong niềm hân hoan.

Ngày gặp gỡ cũng đã giúp cho anh chị em CTV của ba trung tâm và các thành viên Hội đồng tỉnh được biết nhau và gần gũi nhau nhiều hơn.

Bài: Ban Đào luyện – Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng Việt Nam

 

Visited 170 times, 1 visit(s) today