Ban Truyền Thông Trung ương: Chương trình “Định hình ngày mai” – Giới trẻ là nhân vật chính của truyền thông xã hội

Trong thập kỷ qua, phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành hòn đảo truyền giáo, nơi ngày càng có nhiều sáng kiến ​​phát triển; đồng thời, các công nghệ mới đang mở đường cho các hình thức truyền thông đổi mới, giúp tác động đến việc truyền giáo ở những vùng không gian chưa được khám phá. Các thế hệ trẻ đương nhiên đang trở nên quen thuộc với những khả năng mà truyền thông kỹ thuật số mang lại và ngày càng trở thành những nhân vật chính của những hành động cụ thể.

Cha Maciej Makuła, SDB, thành viên của Ban Truyền thông Xã hội của dòng Salêdiêng Don Bosco, người trong những tháng gần đây đã điều phối các hoạt động của cuộc họp có tên gọi là “Định hình ngày mai”, đã viết về một đề tài liên quan đến giới trẻ như là nhân vật chính trong thế giới kỹ thuật số trong một nghiên cứu về Truyền thông 2024. Cuộc họp sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 8 năm 2024 tại cơ sở của Đại học Giáo hoàng Salêdiêng (UPS) ở Roma. BanTruyền thông Xã hội cũng sẽ trình bày một số số liệu thống kê thú vị liên quan đến Internet và mạng xã hội.

“Khám phá các dấu chỉ của thời đại, tạo ra các công cụ và khởi động các dự án với giới trẻ trong lĩnh vực truyền thông đang trở thành một thách thức cấp bách đối với Giáo hội của thế kỷ 21 – tác giả văn bản giải thích -. Phương tiện truyền thông xã hội đang trở nên như men cho hoạt động mục vụ và thậm chí cho việc công bố lời loan báo kerygma. Do đó, chúng ta thấy tầm quan trọng của việc đào tạo đầy đủ, một mạng lưới liên lạc với giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới và truyền giáo trực tuyến với giới trẻ”.

Như Cha Makuła nói thêm, “bài viết này, bắt đầu từ tông huấn Christus Vivit, sẽ trình bày một số suy tư liên quan đến giáo huấn của Giáo hội về sự tham gia của giới trẻ vào các dự án truyền thông -. […] Vì họ hoạt động rất tốt trong các mạng xã hội, chúng ta cần thu hút họ để họ đổ đầy Chúa, tình huynh đệ và sự cam kết vào trong các hoạt động của họ”.

Tiếp theo, bản văn cũng đề cập đến một không gian rộng lớn được dành riêng cho Gia đình Salêdiêng và cách thức tiếp cận giới trẻ trong thế giới kỹ thuật số. “Các thành viên trong Gia đình Salêdiêng có nhiều khuynh hướng độc đáo để hướng tới lục địa truyền giáo kỹ thuật số, như chúng ta đã quan sát được trong nhiều năm trên tất cả các châu lục – tác giả tiếp tục -. Điều này trở nên đặc biệt rõ ràng trong thời kỳ đại dịch, khi lực lượng Salêdiêng khổng lồ được huy động để tiếp cận giới trẻ bằng kỹ thuật số. Nhiều tổ chức Salêdiêng đã trình bày các hoạt động chuyên môn về vấn đề này, những hoạt động này đã và vẫn mang lại những kết quả rõ ràng cho đến ngày nay”.

Nguồn: infoans.org/…/21489-rmg-shaping-tomorrow-i-giovani-come-protagonisti-sui-social-media 

Chuyển ngữ: Augustinô Đỗ Phúc, SDB

 
Visited 54 times, 3 visit(s) today