Đức Thánh Cha Tuyên Phong Chân Phước Mẹ Catalina de Maria Rodriguez

Ngày 26 tháng 11 năm 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên phong chân phước cho Mẹ Catalina de Maria Rodriguez (mẹ sinh ngày 27 tháng 11 năm 1823 tại Cordoba – mất ngày 5 tháng 4 năm 1896), tại quê hương Argentina của vùng đất Cordoba, vào hôm qua, thứ bảy, ngày 25 tháng 11 năm 2017, với niềm say mê của mẹ “cho Trái Tim Chúa Giesu và con người”.

Đức Thánh Cha đã tuyên bố điều đó ngay sau Kinh Truyền Tin ở Quảng trường Thánh Phêrô, với sự hiện diện khoảng 30,000 người. Ngài đã nói về người sáng lập dòng Tôi Tớ Trái Tim Chúa Giêsu, “Hermanas Esclavas del Corazón de Jesús”, người là nữ tu Công giáo đầu tiên về đời sống Tông đồ ở Argentina.

Đức Thánh Cha nói rằng “Catalina sống vào thế kỷ XIX và mẹ đã kết hôn. Là một người góa bụa, mẹ đã dâng mình cho Thiên Chúa và mẹ đã cống hiến hết mình cho viêc chăm sóc tinh thần và vật chất cho phụ nữ nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất”.

Đức Thánh Cha nói tiếp “Ngợi khen Thiên Chúa, vì người phụ nữ này đam mê Trái Tim Chúa Giesu và nhân loại.”

Trong công việc của Mẹ, Mẹ được khích lệ bởi vị thánh ở Argentina mà được phong thánh vào tháng 10 năm 2016. Năm 1877, Thánh José Gabriel del Rosario Brochero đã kêu gọi mẹ giúp thánh nhân trong công việc truyền bá Phúc Âm và cho việc giáo dục những phụ nữ trong giáo xứ rộng lớn của Thánh nhân. Thánh nhân cũng mở ra một ngôi nhà cho việc rèn luyện tinh thần (spiritual exercises) và được biết đến trong cả khu vực, thánh nhân sẽ ủy thác cho các nữ tu thuộc dòng Mẹ Catalina.

Thánh lễ phong chân phước đã được cử hành bởi Hồng Y Angelo Amato SDB, Tổng Trưởng Thánh Bộ Phong Thánh, ngài đã nói trong bài giảng của mình “Chân phước Catalina đã là một viên đá sống động của Giáo hội và xã hội”.

Đức Thánh Cha đã gửi một thông điệp khích lệ đến Hermansa trong dịp này.

Phạm Chỉ, SDB chuyển ngữ


 

Visited 1 times, 1 visit(s) today