HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG SALÊDIÊNG BAN MÊ THUỘT_ XUÂN GIÁP THÌN 2024

Khởi đi từ một ý tưởng của cha Giuse Nguyễn Văn Nam; đi thăm các anh em triết sinh thuộc giáo phận Ban Mê Thuật năm 1994, từ đó hàng năm cứ vào dịp 26, 27 âm lịch anh em Salêdiêng vùng Ban Mê Thuột có buổi gặp gỡ huynh đệ. Đây cũng là dịp để anh em nâng đỡ ơn gọi và quảng bá ơn gọi Salêdiêng cho các bạn trẻ. Sau 30 năm đã có khoảng 49 cha thầy Salêdiêng Don Bosco và có khoảng 8 Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ.

Năm nay, ngày họp mặt được tổ chức tại thành phố Gia Nghĩa, một vùng đất mới với 3 hạt giống Salêdiêng đầu tiên. Dù quãng đường xa xôi, nhưng với lòng nhiệt thành và hiệp thông huynh đệ, cuộc họp mặt được tổ chức thành công với sự tham dự của quý cha, quý thầy, quý sơ cùng anh em tu sinh. Buổi gặp mặt được bắt đầu với thánh lễ do cha trưởng đại diện Giuse Hồ Quang Hân chủ tế. Chia sẻ trong thánh lễ, cha G.B Phan Huy Chương, SDB. Ngoài việc giảng Lời Chúa, ngài còn chia sẻ về những cuộc họp mặt đầu tiên; cùng tình yêu với Don Bosco của những anh em thế hệ ban đầu. Chính lời mời gọi của Thiên Chúa và lòng yêu mến người trẻ qua Don Bosco đã gắn kết họ trong tình yêu sứ mệnh.

Sau Thánh lễ, anh em cùng nhau giao lưu bóng đá với các bạn Gíao lý viên Giáo xứ Gia Nghĩa. Kết quả chung cuộc đội Don Bosco giải nhất, đội giáo xứ Gia Nghĩa đạt hạng ba. Sau buổi giao lưu là bữa cơm huynh đệ và nghi thức trao cờ luân lưu. 

Xin tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã ban cho anh em Salêdiêng vùng Ban Mê Thuật. Buổi gặp gỡ kết thúc trong niềm vui và hạnh phúc. Năm tới ngày họp mặt truyền thống sẽ được tổ chức tại cộng đoàn Don Bosco Vinh An (Dak Mil) nơi có sự hiện diện của quý cha Salêdiêng tại giáo họ Xuân Thành.

Ban truyền thông SDB Gp. Ban Mê Thuật.

Visited 177 times, 1 visit(s) today