CHA BỀ TRÊN CẢ CỬ HÀNH MỪNG LỄ THÁNH DON BOSCO VỚI VIỆC: TIẾP NHẬN 10 TÂN KHẤN SINH VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ HƯU DƯỠNG Ở BRAZIL.

(ANS – Jaboatão dos Guararapes-PE) – Vào Thứ Tư, ngày 31 tháng 1 năm 2024, Đức Hồng Y Ángel Fernández Artime, Bề trên Cả Dòng Salêdiêng, đã cử hành mừng lễ Don Bosco tại Brazil với hai sự kiện quan trọng. Vào buổi sáng, ngài chủ tế lễ Tuyên khấn lần đầu cho 10 tân khấn sinh Salêdiêng đến từ ba Tỉnh dòng ở Brazil; và vào buổi chiều, ngài khánh thành một nhà Hưu dưỡng và chăm sóc cho các Salêdiêng, những vị lớn tuổi và người bệnh ở Bongi, gần Recife.

Các tập sinh thuộc các Tỉnh dòng Brazil-Recife (BRE), Brazil-São Paulo (BSP) và Brazil-Porto Alegre (BPA), các tân khấn sinh: Alexandre José da Silva (BRE); Erick Alves Peter de Souza (BSP); Fabiano de Souza Martins (BSP); Francisco Savio Pereira da Silva (BRE); Joshua Lima Sampaio (BRE); Leonard Louis Donnel (BPA); Peter Vinicius Celenze (BSP); Raphael Leme Fernandez (BSP); Phyerry Souza (BRE); Vinicius Rafael Andrade Pires (BSP).

Đồng tế trong thánh lễ có Đức Tổng Giám mục Olinda de Recife, Đức Giám mục Paulo Jackson, và các cha giám tỉnh của ba Tỉnh dòng: Cha Francisco Inácio (BRE), Cha Alexandre Luis de Oliveira (BSP) và Cha Ademir Ricardo Cwendrych (BPA).

Cuối thánh lễ, Josué Lima Sampaio, thay mặt cho các tân khấn sinh bày tỏ lòng tri ân đến quý bề trên và cộng đoàn: “ngày 31 tháng 1, đại gia đình Saledieng long trọng mừng lễ Thánh Gioan Bosco, thật là niềm vinh dư và quý giá cho chúng con trước sữ hiện diện của Đức Hồng Y Ángel Fernández Artime, Bề Trên cả dòng Saledieng, người đã mang sự khôn ngoan và tinh thần của Don Bosco đến cho chúng con, và sự hiện diện của các thành viên trong Gia Đình Salêdiêng.

Vào ngày đặc biệt này, chúng con nhận được sự chúc lành cho đời sống thánh hiến của mình vì, chúng con đã tuyên khấn trở thành tu sĩ Salêdiêng Don Bosco (SDB). Con đường của chúng con đi giờ đây gắn liền với các giá trị và lời dạy của Thánh Gioan Bosco, đó là hướng dẫn chúng con trung thành trong đời sống phục vụ, học hỏi và yêu thương người lân cận. Chúng con cũng biết ơn sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Paulo Jackson và các thành viên của gia đình Salêdiêng, sự hiện diện của quý vị đã làm cho ngày lễ trở nên long trọng trọng ngày trọng đại của chúng con. Mong sao ánh sáng của Don Bosco tiếp tục soi sáng con đường của quý bề trên và gia đình Saledieng, củng cố sứ mệnh giáo dục và truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ.”

Buổi chiều cùng ngày, Đức Hồng Y Á.F. Artime đã làm phép và khánh thành nhà An dưỡng. Đây là nơi chăm sóc cho những vị lớn tuổi và các Salêdiêng bệnh tật của Tỉnh dòng BRE. Trung tâm nằm trong cộng thể Bongi, gần Recife, ngôi nhà này nói lên sự tôn trọng và quan tâm của tỉnh dòng đối với các linh mục và tu sĩ lớn tuổi, những người đã cống hiến cuộc đời mình phục vụ các công cuộc và sứ mệnh Salêdiêng.

Trung tâm mới này không chỉ là một ngôi nhà thông thường như trong lời chia sẻ trong ngày khánh thành, mà nó được thiết kế đến từng chi tiết, mang đến sự thoải mái, chăm sóc y tế và tinh thần cho các hội viên. Ngôi nhà được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và được điều hành bởi đội ngũ chuyên viên và chuyên gia y tế. Nơi đây phục vụ các hội viện với mục đích mang lại chất lượng cuộc sống và trân quý những hội viên gọi đây là nhà An Dưỡng.

Sau khi làm phép ngôi nhà này, Đức Hồng Y A.F. Artime bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tỉnh dòng đã quân tâm thực hiện dự án này và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ cho ngọn lửa liên đới huynh đệ trong tất cả các công việc và cộng thể Salêdiêng. Ngài nhấn mạnh sự hỗ trợ liên tục của Tu hội Salêdiêng để phục vụ những người cần giúp đỡ nhất và tôn vinh di sản mà Thánh Gioan Bosco để lại.

Nguồn: https://www.infoans.org

Chuyển ngữ: José Ngọc Toản SDB

 

Visited 103 times, 1 visit(s) today