Đức Thánh Cha kêu gọi gìn giữ hiện trạng của Giêrusalem, thành phố linh thiêng đối với người Do Thái, Kitô hữu và Hồi giáo

Vào ngày 06 tháng 12 năm 2017, trong buổi tiếp kiến chung tại Đại Thính đường Phaolô VI, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi giữ gìn “hiện trạng” của Giêrusalem.

Đức Thánh Cha nói: “Tôi không thể im lặng nhưng muốn nói lên mối quan tâm sâu sắc của tôi về tình hình leo thang trong những ngày gần đây, đồng thời tôi muốn thực hiện một lời kêu gọi chân thành để đảm bảo rằng, mọi người cần cam kết tôn trọng hiện trạng của thành phố Giêrusalem, phù hợp với các Nghị quyết liên quan của Liên Hợp Quốc”.

Ngài lưu ý rằng, Giêrusalem là một thành phố độc đáo, thiêng liêng đối với người Do Thái, Kitô hữu, và người Hồi giáo, nơi Thánh Địa dành cho các tôn giáo nên cần được tôn kính cho tương xứng, và nó có một sứ mệnh đặc biệt cho sự hòa bình.

“Tôi cầu nguyện với Thiên Chúa rằng, bản sắc đó cần được bảo tồn và củng cố cho lợi ích của Đất Thánh, Trung Đông và toàn thể thế giới, sự khôn ngoan và thận trọng sẽ chiến thắng, để tránh thêm các yếu tố căng thẳng mới trong một thế giới đã có quá nhiều sự biến chuyển và vết thương bởi các cuộc xung đột tàn nhẫn.”

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today