DON BOSCO MIỀN BẮC: NGÀY HỌP MẶT LỄ SINH VÀ NHÓM TÌM HIỂU ƠN GỌI 2023

     Vạn Phúc ngày 20/06/2023. Ban Mục vụ Giới trẻ Phụ Tỉnh Don Bosco Miền Bắc phối hợp với cộng thể Don Bosco Vạn Phúc tổ chức ngày Họp mặt lễ sinh và ơn gọi năm 2023 lần đầu tiên tại Cộng thể Don Bosco Vạn Phúc.

     Mục đích của ngày họp mặt nhằm tạo cơ hội cho các em lễ sinh và ơn gọi gặp gỡ giao lưu và học hỏi về phụng vụ, về thánh trẻ Đaminh Saviô, để các em dấn thân phục vụ nhiệt tình trong vai trò là người Kitô hữu và là người lễ sinh phục vụ bàn thờ. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá ơn gọi Thánh hiến Salêdiêng, với hy vọng ngày càng có nhiều bạn trẻ tiếp nối sứ mệnh Salêdiêng mà Chúa đã trao phó.

     Họp mặt lễ sinh 2023 năm nay có 9 đơn vị Giáo xứ tham dự, với tổng số gần 200 em đăng ký thuộc các cộng đoàn Don Bosco Miền Bắc, nơi các cộng đoàn Don Bosco đang iện diện và làm việc.

     Đồng hành với các em lễ sinh hôm nay có sự hiện diện của Bề trên phụ tỉnh Don Bosco Miền Bắc; cha Gioan Baotixita Trần Văn Hào và quý cha: cha Tôma Aquino Trần Quốc Tuấn, Nguyên bề trên phụ tỉnh và giám đốc Cộng thể Vạn Phúc, cha Martino Mai Quyết Thắng, Trưởng ban mục vụ giới trẻ Phụ Tỉnh Miền Bắc, cha Đaminh Phạm Văn Chỉ, Trưởng ban ơn gọi miền bắc, quý cha, quý thầy Salêdiêng và các bạn trẻ Giáo lý viên, Huynh trưởng của giáo xứ Vạn Phúc.

     Chương trình chào đón và sinh động ngày họp mặt bắt đầu lúc 7g00; với phần chào đón các nhóm đã đến với Cộng thể cũng như hướng dẫn các nhóm gửi đồ, tham quan và chuẩn bị các phận vụ trong Thánh lễ.

     Đúng 8g00 Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Đaminh Savio được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Don Bosco Vạn Phúc. Chủ tế thánh lễ là cha Bề trên phụ tỉnh Gioan Baotixita, đồng tế với Ngài có quý cha Salêdiêng và cùng tham dự thánh lễ còn có quý thầy Salêdiêng và gần 200 em lễ sinh và ơn gọi, cả nam và nữ.

     Tiếp đến là phần khai mạc ngày hội với bài ca chủ đề: Vui Bước Đời Chứng Nhân do các bạn Huynh trưởng và giáo lý viên trình diễn, sau bài ca chủ đề, Cha Bề trên phụ tỉnh nói đôi lời tâm tình.

     Đúng 9g15, phần thi đua vận động được diễn ra với nhiều trò chơi vui nhộn và hào hứng, mang nhiều bài học ý nghĩa về tinh thần dấn bước, đồng đội. Giữa các nội dung thi đua là các tiết mục sinh động của các bạn Huynh trưởng, Giáo lý viên và các em lễ sinh.

     Lúc 11g30, cha Giuse Hồ Chính thánh hóa bữa ăn trưa. Trong giờ cơm trưa là phần giao lưu, trao đổi, làm quen giữa các đơn vị tham gia, lồng ghép vào đó là các tiết mục nhảy sinh động tự phát của các nhóm mang lại nhiều niềm vui và phấn khởi.

     Sau cơm trưa, các nhóm được thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục nhảy múa, ca hát và thổi tiêu sáo. Tuy nhiệt độ ngoài trời nắng và nóng, những nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần của các em đã làm cho bầu khí luôn sôi động và hấp dẫn. Sau đó vào lúc 13h30 là phần quảng bá ơn gọi do cha Đaminh Phạm Văn Chỉ phụ trách. Cha đã truyền tải và mang lại nhiều cảm hứng về linh đạo Salêdiêng cho các bạn trẻ tham dự hôm nay.

     Tiếp đến, cha Martino Mai Quyết Thắng chia sẻ về đề tài: Lễ Sinh Trở Nên Men, Muối Và Ánh Sáng bằng việc phục vụ Bàn Thánh. Cha đã sinh động và hướng dẫn rất chi tiết về các tác phong cần có của một người lễ sinh.

     Vào lúc 2g30, phần thi Rung Chuông Vàng được diễn ra trong bầu khí sôi nổi và hào hứng của tất cả các đơn vị. Nội dung trong chương trình củng cố lại nhiều kiến thức cho các bạn lễ sinh về việc phục vụ Bàn Thánh.

     Cuối cùng là phần tổng kết và trao thưởng, sau khi các thầy công bố và trao thưởng, một em đại diện cho các bạn tham dự nói lên tâm tình biết ơn đến quý bề trên, quý cha và quý thầy đã luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em có một ngày họp mặt đầy ý nghĩa.

     Ngày họp mặt khép lại với lời huấn từ của cha Bề trên phụ tỉnh Gioan Baotixita. Ngài mời gọi các em hãy như là “MEN” để lan tỏa cho mọi người xung quanh, bằng việc chu toàn các bổn phận trong vui vẻ và gớm ghét tội lỗi để sống trong sạch.

     Ngày họp mặt Lễ sinh kết thúc lúc 16g30’, các em chia tay nhau và ra về. Hy vọng NGÀY HỌP MẶT LỄ SINH VÀ ƠN GỌI năm nay đem lại cho các em nhiều giá trị, đặc biệt giúp các em mỗi ngày tốt hơn trong đời sống và hăng say hơn trong việc phục vụ Bàn Thánh.

BTT Vạn Phúc

Visited 46 times, 1 visit(s) today