Don Bosco kỳ Anh – Phát cơm từ thiện tại Bệnh Viện Đa Khoa Kỳ Anh – Hà Tĩnh

Nhằm chia sẻ và hỗ trợ với những người dân nghèo gặp khó khăn về kinh tế và sức khoẻ, phải điều trị tại bệnh viện, Trường Trung cấp kỹ thuật tư thục kỳ anh đã thực hiện “Chương trình chia sẻ yêu thương” phát cơm từ thiện cho các bệnh nhân nghèo (2 tuần/lần).

Chương trình cơm từ thiện này do chính các em học sinh tự tay chuẩn bị và chuyển tận tay đến từng bệnh nhân. Đây cũng chính là hoạt động thiện nguyện nhằm đào tạo cho các em có ý thức biết CHIA SẺ và CHO ĐI (chiều kích KINH NGHIỆM XÃ HỘI), là một trong 4 chiều kích phát triển toàn diện của hệ thống giáo dục dự phòng mà cha Thánh Gioan Bosco đã để lại cho giáo hội và xã hội: ĐỨC TIN – GIÁO DỤC VĂN HOÁ – KINH NGHIỆM XÃ HỘI – ƠN GỌI.

Chương trình được thực hiện trong một bầu không khí ấm áp và đượm tình bác ái giữa các bệnh nhân và các em học sinh, đẩy mạnh sự đoàn kết cùng nhau phục vụ và chia sẻ yêu thương của tập thể lãnh đạo của Bệnh viện và Nhà Trường, nhằm lan toả TÌNH BÁC ÁI đến tất cả những bệnh nhân, đặc biệt phần nào xoa dịu bớt nỗi đau tới các bệnh nhân nghèo đang gặp khó khăn.

BTT Don Bosco Kỳ Anh

Visited 80 times, 1 visit(s) today