Đức Thánh Cha bắt đầu Chuyến tông du lần thứ 22 tại Pêru và Chilê

(Zenit, 15.01.2018) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã rời Rôma và đang trên đường đi đến Châu Mỹ Latinh.

Sáng nay, chuyến bay của Đức Thánh Cha, Boeing B777, đã chở ngài cùng với phái đoàn tháp tùng và các nhà báo, đã rời sân bay Fiumicino của Rôma.

Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Pêru và Chilê là chuyến tông du quốc tế lần 22 của ngài, và là cuộc hành trình thứ sáu của ngài đến Châu Mỹ Latinh.

Như thường lệ, Đức Thánh Cha đã gửi điện tín đến những người đứng đầu các quốc gia mà ngài sẽ bay qua. Đồng thời, trước chuyến bay, Đức Thánh Cha đã đến Nhà nguyện Santa Maria Maggiore của Rôma để phó thác chuyến đi dưới sự bảo trợ của Đức Trinh Nữ Maria.

Sau chuyến bay kéo dài gần 16 giờ, Đức Thánh Cha sẽ đến thủ đô Santiago khoảng 8 giờ tối theo giờ địa phương, và sẽ đi thẳng đến nơi lưu trú của Sứ thần Tòa Thánh, nơi ngài sẽ ở lại trong thời gian thăm viếng tại đất nước này. Ngày mai sẽ được đánh dấu ngày đầu tiên của ngài tại Pêru. Ngài sẽ cử hành Thánh Lễ tại Santiago và thăm nhà tù dành cho những người phụ nữ. Ngày sau đó ngài tới Temuco, nơi có rất đông người bản địa. Ngày hôm sau, ngài sẽ gặp gỡ các bạn trẻ. Ngày trước khi Đức Thánh Cha rời khỏi Pêru, ngày cuối cùng của ngài tại Chilê, ngài sẽ viếng thăm thành phố cảng phía Bắc của Iqique.

Cuộc viếng thăm sẽ có các biện pháp an ninh được tăng cường tại những nơi ngài đến, vì ở Chilê trong những ngày trước khi Đức Thánh Cha đến, đã có một số cuộc biểu tình diễn ra.

***

Có thể xem thêm chương trình của Đức Thánh Cha ở Peru và Chilê theo đường dẫn sau: https://zenit.org/articles/popes-schedule-for-chile-and-peru-2/

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today