Don Bosco Mỹ Thuận hân hoan chào đón Soeur Assunta

Ngày 2/4/2018 vừa qua, Soeur Assunta – Kinh lý viên của Hội dòng FMA tại Việt Nam có chuyến viếng thăm cộng đoàn giáo dục mục vụ Don Bosco Mỹ Thuận, nơi mà các nữ tu FMA đang cộng tác rất tích cực và cùng làm việc chung với các tu sĩ SDB trong các công cuộc đặc thù của sứ mệnh Salêdiêng tại Vĩnh Long.

Để đón tiếp Soeur Assunta, cộng đoàn giáo dục mục vụ Don Bosco Mỹ Thuận có kế hoạch chuẩn bị chu đáo và chiêu đãi Soeur 4 tiết mục văn nghệ:

1. Tiết mục hòa tấu Sài Gòn (tác giả Y Vân)

Dàn dựng và chỉ huy: Cha Phaolô Trần Văn Dũng, SDB – đặc trách trung tâm trẻ Don Bosco Mỹ Thuận

2. Tiết mục Múa Duyên Quê

Hỗ trợ dàn dựng, thiết kế và may trang phục, đạo cụ: Soeur Hồng Loan, FMA – trưởng xưởng may và các học viên.

3. Tiết mục hòa tấu Kèn Defile và The Longest Day

Dàn dựng và chỉ huy: Cha Tôma Vũ Kim Long, SDB – Giám Đốc trung tâm dạy nghề Don Bosco Mỹ Thuận

4. Tiết mục Múa Hào Khí Việt Nam

Hỗ trợ dàn dựng, thiết kế và may trang phục, đạo cụ: Soeur Hồng Loan, FMA – trưởng xưởng may và các học viên

Sau khi thưởng thức xong 4 tiết mục văn nghệ mừng Soeur Assunta, cha Giám đốc Cộng thể Don Bosco Mỹ Thuận phát biểu: “Có lẽ đi đến đâu, Sơ Assunta cũng được mời dùng bữa cơm thịnh soạn và được tặng những món quà lưu niệm quí giá. Còn Cộng thể Don Bosco Mỹ Thuận chúng con hôm nay, xin kính tặng Sơ một món quà tinh thần, mà chúng ta vừa thưởng thức. Món quà này chính là những bạn trẻ của Don Bosco và Mẹ Mazzarello đang nỗ lực trình diễn những nét văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đó là kết tinh, là hoa trái của cộng đoàn giáo dục mục vụ SDB và FMA hình thành nên.”

Ngay sau khi Cha Giám Đốc phát biểu, Soeur Assunta chia sẻ: “Trước khi đến với Don Bosco Mỹ Thuận, Soeur cũng đã đi thăm một số cộng đoàn rồi, nhưng chưa có cộng đoàn nào có những tiết mục văn nghệ tuyệt vời như ở đây. Soeur cảm thấy rất vui và rất thích môi trường ở đây. Trong môi trường này, các bạn học sinh không chỉ học nghề, học văn hóa mà còn được học thêm những thứ khác mà nhiều nơi không có đó là Âm nhạc và thể thao. Chúng ta vừa xem xong tiết mục múa Hào Khí Việt Nam, chúng ta thấy rằng Văn Hóa Việt Nam có những nét rất cao thượng và rất đẹp. Chúng con hãy nỗ lực duy trì văn hóa cao thượng này nhé.”

Soeur Assunta căn dặn thêm: “Don Bosco rất yêu thích âm nhạc, thể thao cùng với văn hóa. Bằng việc tham gia tất cả các hoạt động ở đây, các con hãy phát triển bản thân mình nhé. Những ai học trong trường của Don Bosco thì không những phát triển về cái đầu, đôi tay, mà nhất là phát triển về tâm hồn của mình. Các con hãy nghĩ đến tương lai của mình và chuẩn bị cho tương lai của mình. Đơn giản là các con mong muốn trở thành người như thế nào trong tương lai và đâu là lý tưởng của các con.

Có một ước mơ đẹp cho tương lai của mình là điều rất quý. Bởi vì chính ước mơ sẽ giúp chúng con có động lực hướng về tương lai. Khi chúng con gặp khó khăn trong cuộc sống thì chính ước mơ của các con sẽ cho các con niềm hy vọng và là điểm tựa giúp chúng con vượt qua khó khăn đó.

Chúng ta cũng vừa mới mừng lễ Phục Sinh. Chúa Giêsu chính là niềm hy vọng của chúng ta, bởi vì Ngài chiến thắng sự chết. Chúng ta đón nhận niềm hy vọng từ Chúa. Chúng con cũng nên nhớ rằng: Chúa cũng có ước mơ của Chúa trên mỗi người chúng con. Trong lúc chúng con có ước mơ đời mình thì chúng con cũng hãy hỏi Chúa: Chúa có ước mơ gì nơi con, Chúa muốn con trở thành người như thế nào. Thế rồi, chúng con đặt ước mơ của đời mình cho đời mình và ước mơ của Thiên Chúa cho đời mình, cả hai ước mơ này thành một ước mơ duy nhất thôi nhé. Đây là một công việc rất quan trong trong đời sống của chúng ta. Soeur cầu nguyện cho mỗi người chúng con để chúng con khám phá ra ước mơ của Thiên Chúa trong đời mình.”

Thiên Phong, SDB


Visited 51 times, 1 visit(s) today