SDB Đông Thuận: Hội thao giao lưu giữa lưu xá và trung tâm trẻ Don Bosco Mỹ Thuận

Ngày Lễ Phục Sinh vừa qua, cộng đoàn giáo dục mục vụ Don Bosco Mỹ Thuận tổ chức một buổi hội thao giao lưu giữa các bạn học sinh nội trú trong lưu xá với các bạn trẻ địa phương của trung tâm trẻ.

Đúng 7 giờ 30, Cha Tôma Vũ Kim Long, SDB – Giám Đốc cộng thể khai mạc ngày hội thao Mừng Chúa Phục Sinh. Tất cả các trò chơi của ngày hội thao đã được các cha, các thầy và các soeur cùng các bạn học sinh trong ban tổ chức chuẩn bị rất chu đáo. Ý nghĩa của ngày lễ Phục Sinh và những bài học nhân bản, những bài học về làm việc nhóm và phát triển bản thân đều được các cha, các thầy và các soeur khéo léo tích hợp vào trong các trò chơi.

Đến với ngày hội thao, bạn Chu Wei Ju – một thành viên rất năng động của trung tâm trẻ Don Bosco Mỹ Thuận hào hứng cho biết: “bầu khí của ngày hội thao giao lưu thật đặc biệt, tất cả mọi người đều hòa đồng và thân thiện.” Bạn Trần Song Ngân đóng góp thêm: “Tất cả các anh chị trong lưu xá đều rất nhiệt tình. Các cha, các thầy, các soeur đã tạo ra những trò chơi đơn giản nhưng mà vui và các bạn học được nhiều điều điều bổ ích qua việc trải nghiệm những trò chơi đó. Con xin cám ơn các cha, các thầy và các soeur đã tổ chức ngày hội giao lưu đầy ý nghĩa này.”

Các bạn học sinh lưu xá cũng đồng quan điểm như thế, bạn Trung Kiên (lớp 11) là thành viên trong ban tổ chức chia sẻ: “Ngày giao lưu rất tuyệt vời, đầy ắp niềm vui và giúp lưu xá gắn kết hơn với các bạn trung tâm trẻ trong tinh thần gia đình Don Bosco Mỹ Thuận. Các đội tham gia các trò chơi đúng luật lệ và trong tình yêu thương.” Khi được hỏi về cảm nhận của bản thân về ngày hội giao lưu, bạn Tú Uyên (lớp 11) hào hứng nói: “bầu khí của ngày hôm nay rất vui, các trò chơi được thiết kế thích hợp cho việc phát triển tinh thần đội nhóm, các đội cần phải có sự hợp tác giữa các thành viên thì mới mong chiến thắng được. Bên cạnh đó, có những trò chơi đòi hỏi sự nỗ lực từ phía người tham gia.” Bạn Công Toàn (lớp 11) tiếp lời: “Ngày hội giao lưu hôm nay vừa là dịp để mừng Chúa Phục Sinh, vừa là dịp để vui chơi giải trí sau những ngày miệt mài học tập. Hôm nay rất vui và các bạn tham gia rất sẵn lòng, đoàn kết.”

Bạn Peter Hampshire – một tình nguyện viên đến từ Vương Quốc Anh đang làm việc tại Don Bosco Mỹ Thuận chia sẻ niềm vui của mình: “Buổi sáng Chúa Nhật Phục Sinh đầy ắp niềm vui. Tôi rất thích những hoạt động đội nhóm và tôi cảm thấy sự gắn kết chặt chẽ giữa các bạn học sinh nội trú và các bạn trẻ địa phương thuộc trung tâm trẻ Don Bosco Mỹ Thuận. Họ cùng nhau vui chơi và chinh phục những thách đố qua các trò chơi. Chính các cha, các thầy, các soeur đã thiết kế, hướng dẫn và tổ chức sự kiện này.”

Easter Morning was very enjoyable. I loved the activities as I like working as part of a team. I felt a strong sense of friendship as Don Bosco Mỹ Thuận students worked alongside students from the local school to overcome challenges and have fun! Of course this was made all the easier by the Salesians who organized the event, and encouraged dancing, singing and laughted throught it.

Buổi hội thao kết thúc tốt đẹp và một bữa cơm trưa thân mật, thịnh soạn đã được thầy hộ trực Phêrô Nguyễn Văn Chiến, SDB kết hợp với soeur Maria Hoàng Thị Hường, FMA và nhóm ẩm thực thiết kế. Một ngày Chúa Nhật mừng Chúa Phục Sinh thật vui và nhiều ý nghĩa.

Xem thêm ảnh

Thiên Phong, SDB


Visited 7 times, 1 visit(s) today