ĐẠI HỌC GIÁO HOÀNG SALÊDIÊNG CHUẨN BỊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

(ANS – Roma) – Thứ Ba tuần tới, ngày 17 tháng 10 năm 2023, sẽ diễn ra Lễ khai giảng Năm học mới 2023-2024 của Đại học Giáo hoàng Salêdiêng (UPS). Cho dù đây là sự kiện diễn ra hằng năm, nhưng luôn có những điều mới mẻ như: có các tân sinh viên, có các chủ đề nghiên cứu khoa học mới, cùng với sự sáng tạo mới trong giáo dục theo tinh thần của Don Bosco. Trong ngày khai giảng cũng sẽ có sự tham dự của cha Bề trên Cả Dòng Salêdiêng và Hiệu Trưởng của UPS. Đây sẽ là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ngài tới UPS kể từ khi ngài được bổ nhiệm làm Hồng y. Như thường lệ, ngày khai giảng sẽ bao gồm hai phần: Thánh lễ và Khai giảng năm học mới.

Vào lúc 9h30 sáng (UTC+2), thánh lễ đồng tế do Đức Hồng Y Fernández Artime chủ tế, sẽ diễn ra tại nhà thờ giáo xứ Santa Maria della Speranza, (Piazza Fradeletto), nhà thờ nằm kế bên khuôn viên trường đại học.

Vào lúc 11 giờ sáng, tại Hội trường “Paul VI” của trường Đại học, chương trình khai giảng năm học mới sẽ bắt đầu với bài phát biểu của Giám mục Giovanni Cesare Pagazzi, Thư ký Bộ Văn hóa và Giáo dục, về chủ đề “Sống trước ngưỡng cửa. Giới hạn của con người và kinh nghiệm về Thiên Chúa”.

Chủ đề của bài phát biểu cũng sẽ là chủ đề chung nhằm định hướng cho các hoạt động của nhà trường trong năm học mới này. Cha Andrea Bozzolo, Hiệu trưởng của UPS, cho biết: “Đây là một chủ đề rất rộng và gợi mở: sống trước ngưỡng cửa có nghĩa là, cam kết nghiên cứu những câu hỏi nhân học sâu sắc nhất của con người trong thời đại chúng ta, để khám phá tất cả các chiều kích của nó và biến nó thành một nơi sống động của Tin Mừng”.

Trong phần lễ khai giảng cũng sẽ có phần báo cáo kết quả năm học vừa qua và trao phần thưởng cho các giáo sư và sinh viên xuất sắc. Phần khai giảng sẽ kết thúc với bầu khí chúc mừng tình huynh đệ.

 

Nguồn: www.infoans.org

Chuyển ngữ: Ban Truyền Thông SDB Việt Nam

Visited 307 times, 1 visit(s) today