SDB Bến Cát: Trải Nghiệm Tông Đồ Mừng Chúa Phục Sinh tại Kontum

Khi chuyến xe từ Sài Gòn dừng bánh, Anh em Tu Sinh Don Bosco Bến Cát đã đặt chân lên vùng đất của những đồi cà phê và những rừng cao su trải dài tít tắp. Vùng đất đó chính là Kontum. Kontum chào đón chúng tôi bằng cái lạnh của núi rừng khác với cái nóng oi bức của Sài Thành. Nhiệt độ ở đây khoảng 20 – 23ºC. Có lẽ cũng chính vì nhiệt độ mát mẻ, mà tôi thấy cuộc sống ở đây thoải mái, nhẹ nhàng và êm đềm. Chúng tôi được đưa đến Giáo xứ Ling La –thuộc giáo phận Kontum với khoảng 6.000 giáo dân, nằm sâu trong những rừng cao su và cà phê.

Được sai đi từ Cộng Thể SDB Bến Cát, qua cha Đặc trách Giuse Nguyễn Đức Tâm, chúng tôi có cơ hội cộng tác với Quý Sơ MTG Thủ Thiêm sinh động Hội Trại Tập huấn cho Giáo Lý Viên Giáo xứ Ling La. Nơi đây, có 70 GLV độ tuổi từ 20 – 50 cộng tác với giáo xứ phục vụ cho  khoảng 1.200 thiếu nhi. Thời gian chuẩn bị eo hẹp với BTC vỏn vẹn 4 Sơ và 4 Tu Sinh, chương trình diễn ra vô cùng tốt đẹp bởi sự cộng tác nhiệt tình và đầy sáng tạo của các em.

Với chủ đề “Ra Khơi”, chúng tôi đã trải nghiệm hai ngày cắm trại, 06 và 07 tháng 04/2018 tại làng Đắk KLấp. Trong Thánh Lễ khai mạc, Cha xứ ngỏ lời: “Đây là dịp thuận tiện để anh chị em học hỏi và trao dồi thêm kiến thức, để có thể giúp sinh động giờ giáo lý cho các em trong giáo xứ.” Sau cơm tối, đêm lửa trại đưa mỗi người trở về với thuở tạo dựng khi mọi sự đều là bóng tối. Khi ánh sáng bừng lên mọi sự hoàn toàn thay đổi. Ánh sáng Chúa Phục Sinh biến đổi con người nên những chứng nhân của tình yêu, khi người trẻ cùng nhau “ra khơi”.

Là người con đất Việt, điểm nhấn của Hội Trại dấn các em sống mầu nhiệm đức tin khi hồi lại câu chuyện và con người của các vị Thánh Tử Đạo Việt Nam. Mới từ sớm tinh mơ, vào lúc 02g30 ngày 07/04, trò chơi lớn làm xua tan tiết trời xe lạnh. Sau bữa sáng, các trại viên cùng trải nghiệm  kĩ năng sống, sinh hoạt vòng tròn, kĩ năng gấp đồ, phương pháp quản lý thời gian qua các hoạt động của workshop.

Hai ngày trại lắng đọng nơi cõi lòng mỗi người giây phút cử hành nghi thức sai đi. Trước sự hiện diện của cha xứ và quý Sơ, các bạn GLV cùng nhau lặp lại lời hứa trở  nên cánh tay nối dài của Thầy Giêsu chí thánh. Cùng với các em, mỗi anh em Tu Sinh Don Bosco Bến Cát cũng nhận ra cơ hội được chia sẻ và trau dồi thêm những kinh nghiệm mới, tích lũy những hành trang vô giá cho cuộc đời dâng hiến và phục vụ sau này.

Lực Dandy, BTT. Bến Cát


Visited 6 times, 1 visit(s) today