ĐHD Trại Gạo: Mừng lễ Don Bosco và Tất Niên

(ĐHD Trại Gạo, 28.01.2018) – Nằm trong chuỗi những ngày hướng tới mừng lễ Cha Thánh Gioan Bosco và năm mới, sau một thời gian thi đua, tối ngày 27 tháng Giêng, các Sơ FMA, Phụ trách Thiếu nhi, và thầy Sư huynh Fx. Văn Tiến SDB, Phụ trách Giới trẻ, cùng với sự cộng tác của các ban ngành trong giáo xứ, đã tổ chức buổi Hội chợ cho các em thiếu nhi Giáo xứ.

Khi trời vừa nhá nhem tối, khu vực sân nhà thờ đã đông người qua lại trước các gian hàng, bao gồm cả các gian hàng chơi và gian hàng ẩm thực. Mặc dù thời tiết không “ủng hộ”, chương trình “quay số lô tô” phải được chuyển dời vào nhà Mục vụ Giáo xứ, nhưng không khí vui tươi hào hứng vẫn trào dâng, vì các phần quà hấp dẫn và giá trị vẫn đang chờ đợi các chủ nhân.

Cùng ngày, vào buổi sáng, dù thời tiết xấu, nhưng các sân bóng của Giáo xứ vẫn rất hào hứng vì nơi đây diễn ra các trận đấu giao lưu mừng lễ Don Bosco giữa các bạn trẻ của các Giáo xứ: Trại Gạo, Chính Nghĩa, Đông A, dưới sự điều khiển của Sư huynh Văn Tiến. Trên sân Mini bê tông trước nhà thờ, 2 đội thiếu niên tôn giáo bạn với mầu áo in Don Bosco, cũng giao lưu đá banh vui vẻ với sự đồng hành của cha Lôrenxô Nguyễn Kim Điền SDB. Sau đó là bữa tiệc mừng đầy vui tươi và thú vị như khi trên sân bóng, đây là dịp để các bạn trẻ giao lưu và chia sẻ với nhau.

Cao điểm của ngày hôm nay là Thánh lễ trọng mừng kính Don Bosco lúc 6 giờ chiều. Thánh lễ được bằt đầu với phần “Cung nghinh Ảnh Don Bosco” từ dưới nhà thờ lên cung thánh trong tiếng kèn trang nghiêm, sốt sắng. Đoàn đồng tế, ngoài 2 cha Salêdiêng ở Trại gạo, còn có cha Phêrô Phước OFM, Chánh xứ Văn Môn. Cha Phêrô Vũ khắc Năng, Giáo sư Chủng viện Thánh tâm Mỹ Đức và cha Fx. Nguyễn Anh Tuấn SDB.

Phần chia sẻ Lời Chúa, do cha Phêrô Vũ khắc Năng đảm nhận. Lấy cảm hứng từ câu Kinh Thánh trong bài đọc II: “Anh em hãy vui lên, tôi nhắc lại lần nữa, anh em hãy vui luôn”, ngài đã quảng diễn về Don Bosco, vị thánh của niềm vui: niềm vui phục vụ Chúa và niềm vui phục vụ giới trẻ, nhất là trẻ nghèo bị bỏ rơi. Qua đó Ngài mời gọi mọi người, nhất là người trẻ, hãy noi gương Don Bosco, trong mọi nghịch cảnh của cuộc sống, luôn biết sống trong niềm vui của Chúa, của Don Bosco, để có thể phụng sự Chúa và phục vụ anh chị em của mình, nhất là người nghèo, những người chưa nhận biết Chúa.

Sau Thánh lễ là Bữa tiệc huynh đệ mừng lễ Don Bosco và Tất niên. Nhờ những tiết mục văn của các bạn trẻ và thiếu nhi, bầu khí của buổi tiệc thêm vui tươi và hân hoan.

Tạ ơn Chúa và tri ân Cha Thánh Gioan Bosco, cùng các vị ân nhân xa gần, Giáo xứ Trại Gạo mới có được như ngày hôm nay. Dưới bàn tay từ mẫu của Mẹ Phù Hộ, qua lời cầu bầu của Don Bosco, xin Chúa tiếp tục đồng hành và chúc phúc cho sự dấn thân của các anh em Salêdiêng và Giáo xứ thân yêu này.

Lạy Cha Thánh Gioan Bosco! Xin cầu cho chúng con.

Kim Điền, SDB


Visited 4 times, 1 visit(s) today