CTV Salêdiêng Việt Nam: Hội đồng Tỉnh thăm Trung tâm Alessandrina Maria Da Costa

Chiều ngày 2 tháng 11, tại Nhà thờ Định An (Đức Trọng), Hội đồng Tỉnh Cộng tác viên Salêdiêng Việt Nam, gồm Cha Ủy viên Giuse Trần Văn Hiển (SDB), sơ Ủy viên Anna Trần Thị Mỹ Hiển (FMA) và chị Điều phối Hội đồng Tỉnh Maria Trần Thị Minh Thu đã đến thăm Trung tâm Alessandrina Maria Da Costa (Đức Trọng).

Đây là cuộc “kinh lý” đầu tiên của Hội đồng Tỉnh trong năm mới 2018. Anh chị em CTV trung tâm rất vui mừng vì lần đầu tiên được cả Cha và Sơ Ủy viên cùng chị Tân Điều phối Tỉnh đến thăm.

Mở đầu anh Giuse Lâm Ngọc Thật – Điều phối Trung tâm Alessandrina đã báo cáo sơ lược về nhân sự và các hoạt động của trung tâm. Đến nay trung tâm có 36 người đã tuyên hứa, nhưng có 7 người đã ngưng sinh hoạt thời gian dài, hiện nay còn 29 người thường xuyên sinh hoạt. Đặc biệt trong 2 năm qua trung tâm có chị Anna Trần Thị Kim Hoàn (Gx Liên Khương), vốn là CTV tích cực của trung tâm và là nhân tố tích cực của các hội đoàn tại Giáo xứ Liên Khương, sau một vụ tai nạn đã nằm liệt một chỗ tương tự Thánh bổn mạng của Trung tâm là thánh nữ Alessandrina Maria Da Costa, nhưng chị luôn liên kết với trung tâm bằng lời cầu nguyện.

Các thành viên của Trung tâm thuộc các Giáo xứ Nghĩa Lâm, Liên Khương, Bắc Hội, K’Long, Định An và K’Rèn. Từ K’Rèn đến Nghĩa Lâm cách nhau 20 km là một trở ngại trong việc sinh hoạt của trung tâm. Những năm qua trung tâm có những hoạt động tông đồ như thăm viếng hỗ trợ mái ấm nuôi trẻ mồ côi Thiên Ân, các cơ sở nuôi người bất hạnh ở Trọng Đức, La Gi… Điều anh chị em thao thức là việc đào luyện và truyền thông. Trung tâm muốn có tài liệu đào luyện thường xuyên cho hội viên từ Hội đồng Tỉnh; muốn được đào luyện kỹ năng truyền thông để chia sẻ thông tin các hoạt động và để học hỏi kinh nghiệm từ các trung tâm khác…

Chị Minh Thu đã trả lời các thắc mắc, đồng thời trao đổi thêm nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động chung của Tỉnh hội trong nhiệm kỳ 2017-2020, trong đó có việc đào luyện nhân sự trẻ cho Hiệp hội và cho việc đón tiếp, phục vụ Đại hội CTV Miền Đông Á – Châu Đại dương lần thứ 10 tại Việt Nam. Thời gian tới Hội đồng Tỉnh sẽ có khóa đào luyện kỹ năng truyền thông Salêdiêng cho tất cả các trung tâm.

Cha Ủy viên đã có những lời động viên, khích lệ trung tâm dù ở cách xa nhau hàng chục cây số nhưng vẫn cố gắng đến với nhau trong các buổi sinh hoạt. Cha mong muốn anh chị em đoàn kết để thực thi sứ mệnh yêu thương và phục vụ người trẻ. Sơ Ủy viên mong các thành viên của Trung tâm hãy thâm tín ơn gọi để dù trong hoàn cảnh nào vẫn sống Ơn gọi của mình là sống cho, sống vì và sống với giới trẻ, đó là điều mà Cha Thánh Gioan Bosco đã nêu gương.

Buổi họp mặt, tuy không dài những thể hiện sự quan tâm của của Hội đồng Tỉnh đối với Trung tâm. Mong rằng, trong thời gian tới Trung tâm Alessandrina sẽ có những họat động thiết thực để thăng tiến người trẻ và thăng tiến nhau trong Ơn gọi CTV Salêdiêng giữa đời.

Bài: Hữu Phước (CTV)
Hình: TT Alessandrina


Visited 1 times, 1 visit(s) today