NGÀY HỌP MẶT GIA ĐÌNH SALÊDIÊNG DON BOSCO NĂM 2024

Trong những ngày cuối năm Quý Mão, người người từ khắp nơi ở mọi miền tổ quốc đang háo hức chuẩn bị trở về quê nhà để đón xuân mới. Hoà trong bầu khí văn hoá mang đậm nét truyền thống dân tộc, các thành phần trong đại gia đình Salêdiêng Don Bosco Việt Nam cũng quy tụ bên nhau tại Cộng thể Don Bosco Xuân Hiệp, Thủ Đức, để chia sẻ tình gia đình trong ngày 23 tháng chạp, nhằm ngày 2/2/2024. 


Đúng 8h30, Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong đã giải thích Hoa thiêng năm 2024 của cha Bề Trên Cả với chủ đề “Giấc mơ kiến tạo ước mơ. Một trái tim biến Sói thành Chiên”, kèm theo những ví dụ minh hoạ dựa trên thực tế đời sống của gia đình Salêdiêng. Qua đó, cha Giám tỉnh đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về tính chân thực của Don Bosco, của giấc mơ mà ngài truyền lại cho hậu thế; hiểu rõ hơn những ước mơ tiếp nối của Đấng kế vị thứ X của Don Bosco dành cho mỗi thành viên trong gia đình Salêdiêng.


Mọi người thêm một lần được tiếp thu những kiến thức về Hoa thiêng qua nhạc cảnh “giấc mơ thiên đường” do trung tâm CTV Nicolas trình diễn. Sau đó là phần học hỏi hoa thiêng do trung tâm CTV Mazzarello chuẩn bị và dẫn dắt một cách sinh động, vui tươi và ý nghĩa.


Chương trình được tiếp nối với phần múa lân – văn nghệ – chúc tết, đem đến một bầu khí hân hoan, mang đậm hương sắc Tết và tâm tình tri ân.


Sau ít phút giải lao, vào lúc 11h00, thánh lễ mừng kính Don Bosco được cử hành trong một bầu khí trang nghiêm, linh thiêng và sốt sắng. Chủ sự thánh lễ là cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước, Bề trên miền EAO.


Trong bài giảng, với kinh nghiệm thu tích được từ viêc thăm viếng các tỉnh dòng trong miền EAO, cha Giuse đã trình bày một bức tranh đầy màu lạc quan, tích cực mà gia đình Saledieng đem lại trên khắp thế giới, đặc biệt ở những vùng đất nhiều thách đố và khó khăn. Nơi ấy, giấc mơ của Don Bosco đã, đang và sẽ được viết tiếp và hiện thực hoá, để biến những con ‘sói’ thành những con ‘chiên’ hiền lành.


Trước khi Thánh lễ kết thúc, Sư huynh Martino Bùi Văn Luận – Cố vấn tỉnh – đặc trách gia đình Saledieng đã có bài cám ơn đến quý bề trên và mọi người trong gia đình.


Xem thêm hình tại:

Link 1: drive.google.com/…/1dKq-3CQ2R1mCCD2OvbPdipGIhUdilJNT

Link 2: drive.google.com/…/1WIO5IqRk9ieHbbMFGst2-ahMtIvDH7dP

Ban Truyền thông SDB Việt Nam

Visited 221 times, 1 visit(s) today