Buổi hòa nhạc Giáng sinh ở Vatican: Thành công lớn trong nỗ lực giúp đỡ trẻ em

Zenit – Theo thông cáo của Ban tổ chức, buổi hòa nhạc Giáng sinh được diễn ra tại Vatican nhằm giúp đỡ những trẻ em nô lệ và là nạn nhân của những cuộc khủng bố trên mạng, đã được phát sóng trên Kênh truyền hình số 5, vào đêm ngày 24 tháng 12 năm 2017, đây được xem như là thành công lớn của những người tổ chức chương trình.

Đó là chương trình được xem nhiều thứ hai trong đêm Giáng sinh. Chương trình được xem nhiều nhất chính là Thánh lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự tại Đền Thờ Thánh Phêrô, được truyền hình trực tiếp bởi RAI-Uno, kênh truyền hình quốc gia Ý.

Buổi hòa nhạc từ thiện đã diễn ra vào ngày 16 tháng 12 tại Đại Thính đường Phaolô VI của Vatican, nhân kỷ niệm lần thứ 25 ra đời của nó. Chương trình đã thu hút khoảng 2.463.000 dõi theo, với tỉ lệ 14,6%, cao hơn ba phần trăm so với năm ngoái.

Với số lượng 992.000 người xem (9% lượt chia sẻ) khi chương trình được phát sóng vào đầu giờ chiều Giáng sinh, cũng như những khán giả theo dõi nó trên các kênh truyền thông của Ý ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, Argentina và một số quốc gia châu Âu.

Buổi hòa nhạc được sản xuất bởi chương trình Prime Time Promotions và được tổ chức bởi quỹ “Don Bosco in the World” và quỹ “Scholas Occurrentes” của Tòa Thánh, buổi hòa nhạc khởi động một chiến dịch gây quỹ để hỗ trợ hai dự án liên quan đến thế giới truyền thông kỹ thuật số.

Dự án đầu tiên là giải phóng trẻ em nô lệ trong các mỏ coltan ở Congo, khoáng chất cần thiết để sản xuất máy tính và điện thoại thông minh, và sử dụng các sản phẩm này “tiết kiệm và có trách nhiệm hơn”.

Thông cáo báo chí cho biết, dự án thứ hai là chống lại sự bắt nạt và khủng bố trên mạng. Quỹ “Scholas Occurrentes”, được thành lập bởi Đức Thánh Cha Phanxicô, và đang hoạt động tại 446.113 trường công lập và tư thục trên toàn thế giới.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today