Tweets: Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi mọi người cầu nguyện cho các trẻ em

Đức Thánh Cha đã viết trên tài khoản Twitter, ngày 28 tháng 12 năm 2017 rằng: “Hôm nay, chúng ta cầu nguyện cho tất cả hài nhi không được sinh ra, những trẻ em nghèo đói, và những trẻ em phải cầm vũ khí trên tay thay vì đồ chơi”.

Theo truyền thống, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban phép lành “Urbi et Orbi”, ngài kêu gọi hòa bình, đặc biệt là cho trẻ em, vào dịp lễ Giáng sinh, từ hành lang trung tâm của Đền thờ Thánh Phêrô. Văn phòng báo chí Vatican cho biết, có khoảng 50.000 tín hữu hiện diện.

Đức Thánh Cha đã nói trong bài nói chuyện: “Ngày nay, khi cơn gió của chiến tranh đang thổi vào thế giới của chúng ta, một mô hình phát triển đã lỗi thời tiếp tục gây ra sự suy thoái về con người, xã hội và môi trường, lễ Giáng sinh như mời chúng ta hãy tập trung vào dấu chỉ của Chúa Hài Nhi, đồng thời nhận ra ngài trên khuôn mặt của những trẻ em, đặc biệt là những em có hoàn cảnh giống như Chúa Giêsu, ‘không có chỗ trong quán trọ’ (Lc 2,7)”.

Theo thông báo vào ngày 11 tháng 10 năm 2017 của Bộ Truyền Thông Vatican, tài khoản Twitter Pope Francis @Pontifex đã đạt hơn 40 triệu người đăng ký. Tweets của Đức Thánh Cha được phát hành bằng 9 ngôn ngữ – khoảng một phần ba người theo dõi là những người nói tiếng Anh.

Ngoài ra, Instagram @Francis – mở vào ngày 19 tháng 3 năm 2016 – có gần 5 triệu người theo dõi.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 5 times, 1 visit(s) today