Buổi hòa nhạc đầu tiên được trực tiếp trên Internet diễn ra tại Nhà Nguyện Sistine

Một bản tin của Vatican News bằng tiếng Anh cho biết, vào ngày Chủ Nhật, ngày 22 tháng 4 năm 2018, tại Nhà nguyện Sistine đã diễn ra buổi hòa nhạc trực tiếp đầu tiên trên Internet, cho phép công chúng trên toàn thế giới có thể theo dõi buổi biểu diễn của nhà soạn nhạc người Scotland, tác phẩm Stabat Mater của James MacMillan. Chỉ huy Harry Christophers điều khiển bài thánh ca của Anh Quốc “The Sixteen” và dàn nhạc thính phòng “Britten Sinfonia”, cùng trình diễn tác phẩm. Christophers rất ấn tượng về chất lượng âm thanh của Nhà nguyện Sistine.

Việc đón chào công chúng trong Nhà nguyện nổi tiếng của Vatican, Đức Hồng y Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster, đã cầu nguyện rằng, Thiên Chúa có thể chạm đến trái tim của tất cả những người nghe, để họ có thể diễn tả lòng thương xót đối với những người đau khổ trong thế giới ngày nay.

Hàng ngàn người nghe trực tiếp nghe buổi hòa nhạc trực tuyến thông qua trang Facebook của đài FM cổ điển, có thể gây ra một vài vấn đề tạm thời trên trang web, nhưng sẽ đảm bảo sự thành công của trải nghiệm nghệ thuật và âm nhạc độc đáo.

Tổ chức Genesis – được tạo ra bởi doanh nhân và nhà từ thiện, John Studzinski, để thu hút những tài năng nghệ thuật trẻ. Nó đã nhận được những lời ca ngợi trong buổi ra mắt thế giới tại London cách đây 18.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ