Cộng tác viên Salêdiêng vùng Xóm Mới – Gò Vấp mừng lễ Thánh Bổn mạng Callisto Caravario

Vào lúc 10 giờ 00, ngày 25 tháng 02 năm 2018, Hội đồng Tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng Việt Nam đã có buổi gặp gỡ anh chị em Hội viên, Ứng sinh và Cảm tình viên của Trung tâm Cộng tác viên vùng Xóm Mới – Gò Vấp, mang thánh hiệu Caravario, nhân dịp Trung tâm mừng lễ kính thánh Quan thầy.

Hiện diện trong buổi gặp gỡ có Cha Ủy viên Tỉnh, Giuse Trần Văn Hiển, SDB; Sơ Ủy viên Tỉnh, Anna Trần Thị Mỹ Hiển, FMA; Cha Ủy viên Trung tâm, Nicôla Kiều Long Hồ, SDB; Điều phối Tỉnh, chị Têrêsa Trần Thị Minh Thu; Đào Luyện Tỉnh, anh Đaminh Vũ Quang Ninh; cùng với 23 hội viên, 7 ứng sinh của Trung tâm.

Buổi gặp gỡ này nằm trong lịch sinh hoạt thường kỳ của Hội đồng Tỉnh 2018. Nội dung chính của buổi gặp gỡ hôm nay dựa trên chủ đề Hoa Thiêng 2018 của Cha Bề Trên Cả: “Trau dồi nghệ thuật lắng nghe và đồng hành”. Bên cạnh đó, Hội đồng Tỉnh đã lắng nghe ý kiến đóng góp và những kiến nghị về thực trạng đời sống ơn gọi tại Trung tâm. Lần lượt, cha Ủy viên Tỉnh, Sơ Ủy viên Tỉnh và chị Điều phối Tỉnh đã phúc đáp chung về những trăn trở của các thành viên của Trung tâm.

Vào lúc 11 giờ 15, Thánh lễ mừng kính Thánh Giám mục Luy Versiglia (1873-1930) và Thánh Linh mục Callisto Caravario (1903-1930), là hai nhà truyền giáo Salêdiêng cùng chịu tử đạo tại một nơi vào ngày 25/02/1930, tại Triều Châu – Trung Hoa. Đức Thánh Cha Phaolô VI đã tuyên phong các ngài là những vị tử đạo. Đức Gioan Phaolô II đã tuyên phong Chân phước cho các ngài năm 1983, và phong thánh vào ngày 01/10/2000.

Thánh lễ được cử hành theo Phụng vụ Chúa Nhật 2 Mùa Chay năm B tại Nhà nguyện Tu sinh do Cha Giuse Trần Văn Hiển chủ tế, cùng đồng tế có Cha Giuse Phạm Minh Ký, Cha Nicôla Kiều Long Hồ và cha Giuse Phan Trung Hoàn, cùng với quý Tu sĩ, anh chị em Cựu học viên, Chí nguyện viên, Cộng tác viên, Cảm tình viên, quý Khách và các em Tu sinh trong Cộng thể Don Bosco Bến Cát. Được biết Thánh Luy Versiglia cũng là Quan thầy của các em Tu sinh.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng tham dự bữa tiệc liên hoan văn nghe chia sẻ tình gia đình của con cái Don Bosco với nhau tại Hội trường Cộng thể. Cũng trong dịp này, Trung tâm phát tờ rơi quảng bá thêm với quý Khách, anh em Cựu học viên về Ơn gọi Cộng tác viên Salêdiêng (ASC) và Hiệp hội Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu (ADMA).

Ngày lễ mừng bổn mạng của Trung tâm Caravario đã khép lại vào lúc 13 giờ 30.

Lê Lộc, CTV


Visited 11 times, 1 visit(s) today