Cha Bề Trên Cả: “Chúng ta cùng nhau chia sẻ một sứ mệnh kỳ diệu dành cho người trẻ”

(ANS – León) – Cha Bề Trên Cả đã bắt đầu bài nói chuyện vào sáng thứ Năm, ngày 19 tháng Tư, tại Học viện Don Bosco tại Léon, ở bang Guanajuato, nơi tập trung khoảng 1000 sinh viên và một số sinh viên của dự án “Niños Don Bosco” với một thông điệp rằng: “Hãy tiếp tục sống tại ngôi trường này với lòng nhiệt huyết”. Sau đó, hướng đến các sinh viên của học viện, ngài nói thêm rằng: “Cha tin chắc rằng khi chúng con còn ở trường… hoặc trong một thời gian nữa, chúng con sẽ bắt đầu làm việc, chúng con sẽ tiếp tục cảm thấy những năm chúng con sống ở đây bên trong trái tim của mình”.

Với những nhà giáo dục, Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco đã gửi đến họ lời tri ân về “công việc đầy nghệ thuật mà họ đang làm cho những người trẻ”. Ngài nói tiếp, với những người Salêdiêng và những người khác, “chúng ta cùng nhau chia sẻ một sứ mệnh vĩ đại”.

Sau đó, tại Nhà thờ Thánh Gioan Bosco, Cha Bề Trên Cả đã gặp những người đại diện của Gia đình Salêdiêng. Khi nhắc đến đoàn sủng chung của ơn gọi Salêdiêng, cũng như đặc sủng của từng nhóm, Cha Bề Trên Cả đã mời gọi họ hãy mở toang cánh cửa, nghĩa là không chỉ đáp ứng nhu cầu trong một nhóm khép kín, ngược lại, phải luôn có một trái tim luôn rộng mở và sẵn sàng gặp gỡ những người khác. Trong ý nghĩa này, ngài cũng nhắc đi nhắc lại về “sự hiệp thông giữa những con cái của Don Bosco”, như một nhân chứng rằng mỗi thành viên của Gia đình Salêdiêng được mời gọi để trở nên quà tặng cho nhau. Cuối cùng, ngài thúc giục mọi người hãy tiếp tục thăng tiến, trong sự khác biệt của mỗi nhóm trong gia đình Salêdiêng, ho được mời gọi tiếp tục lớn lên và mở rộng hơn mỗi ngày.

Cao điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ, có khoảng 60 linh mục Salêdiêng đồng tế với cha Bề Trên Cả, cùng với đông đảo các bạn trẻ của Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM).

Sau đó, tại Ciudad del Niño Don Bosco, Cha Bề Trên Cả đã chăm chú lắng nghe sự phản hồi và chứng tá của một số bạn trẻ SYM, đồng thời trình bày cho họ một vài thách đố và giấc mơ của ngài. Khi họ nói về sự quan trọng của nguyện xá nơi họ đang sống, Cha Bề Trên Cả mời gọi họ tiếp tục cộng tác để những trẻ em khác có thể sống những gì họ đang được tiếp nhận trong nguyện xá. Một vài người đã nói về kinh nghiệm của họ với tư cách là một tình nguyện viên ở Bolivia, và cũng bày tỏ mong muốn được trải nghiệm trong một bối cảnh khắt khe hơn như ở Syria, Cha Bề Trên Cả đã trả lời họ bằng một lời khuyên để tiếp tục chuẩn bị – chẳng hạn như việc học tiếng A-rập – như một phương tiện giúp họ cống hiến tốt nhất để đóng góp trong vùng đất và trong hoàn cảnh đó.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ