Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Cho Các Giáo Viên Trong Hệ Thống Các Trường Nghề Don Bosco

       Được diễn ra vào hai ngày cuối tuần 2 và 3/7, tại Trung Tâm điều hành Tỉnh dòng, đợt bồi dưỡng nghiệp vụ cho các Giáo viên và Nhân viên của các Trường Nghề Don Bosco đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

       Gần hai ngày bồi dưỡng đã được khởi đi với những lời chia sẻ của Cha Giám Tỉnh về việc mời gọi các Giáo viên trong lúc học hỏi những kỹ năng cũng hãy cùng chia sẻ ước mơ giáo dục, ước mơ dành cho những học viên với nhau và với giấc mơ của Don Bosco. Tiếp đến Cha Trưởng Ban MVGT đã chia sẻ về hệ thống giáo dục mà Tỉnh Dòng Don Bosco đang có nhằm giúp các mọi người nhìn thấy được một viễn cảnh lớn trong bức tranh giáo dục dành cho thanh thiếu niên mà Tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam đang ấp ủ và từng bước hiện thực. Ngài cũng giới thiệu cha Phêrô Nguyễn Tấn Tới và Thầy Phanxicô Xaviê Trần Hoàng Long như những người đang đảm trách công việc sinh động lĩnh vực giáo dục và huấn nghệ.

       Tiếp đến là các giờ học sôi nổi do hai giảng viên là Thầy Trương Xuân Linh và Thầy Trần Văn Nhâm đảm trách. Khoảng 50 người gồm quý Cha, quý Thầy, Quý Sơ, Giáo viên, Nhân viên của các Trường Nghề Don Bosco đã được trình bày những phần lý thuyết cũng như cùng nhau trải qua những phần thực hành tại chỗ để giúp làm quen và thông thạo hơn với những kỹ năng quản lý sổ sách trong quản lý lớp học cũng như trường học. Các học viên “Giáo viên” đã tỏ ra rất hào hứng và nhiệt tình với những kiến thức và bài tập phải hoàn thành trong những giờ lên lớp.

       Buổi tối duy nhất được sinh hoạt cùng nhau là cơ hội để quý thầy cô và nhân viên có điều kiện để gặp gỡ cùng nhau chia sẻ niềm vui trong buổi cơm huynh đệ được kéo dài bằng những câu chuyện, những bài hát góp vui. Buổi cơm kết thúc với món quà mà Cha Giám Tỉnh gửi đến cho từng người như một kỷ niệm cho đợt bồi dưỡng này.

       Trước khi kết thúc đợt bồi dưỡng, thay mặt tất cả mọi thành viên, cha Phêrô Tới đã có lời cám ơn đến Cha Giám Tỉnh, Cha Quản lý Tỉnh, Cha Phó Giám đốc nhà Tỉnh cùng tất cả quý Bề trên vì đã tổ chức hai ngày gặp gỡ, bồi dưỡng này. Ngài cũng đặc biệt cám ơn hai Thầy Giảng viên vì kiến thức và sự nhiệt tình của hai Thầy trong việc hiện diện và giúp chia sẻ trong khoá bồi dưỡng. Để đáp lại, Cha Giám Tỉnh mời gọi Thầy cô hãy cùng “chia sẻ sứ mệnh” với Tỉnh Dòng. Với việc chia sẻ này, việc giáo dục người trẻ không còn chỉ là một sự cộng tác đơn thuần nhưng là cùng nhau cưu mang, cùng nhau ước mơ, và cùng nhau vẽ nên bức tranh cho một tương lai tươi đẹp dành cho thế hệ trẻ tại Việt Nam. Cha Phó Giám đốc nhà Tỉnh cũng nói lên niềm vui khi được đón tiếp mọi người, sự sẵn lòng cho “những ồn ào mà Thầy cô mang tới, theo như lời cám ơn”. Ngài mong ước và có lời mời cho những lần bồi dưỡng tiếp theo của các Ban Ngành trong Tỉnh tại Trung Tâm Điều hành Tỉnh dòng: Đây là nhà của mọi người.

       Đợt bồi dưỡng kết thúc mang theo sự nuối tiếc vì thời gian quá ngắn lại trôi qua nhanh. Mọi người ra về với lời chúc bình an và lời hẹn gặp lại trong thời gian tới. Theo lời Cha Trưởng Ban MVGT, các đợt bồi dưỡng cho các giáo viên và nhân viên trong các trường sẽ là hoạt động thường niên của Ban. Hẹn gặp lại năm tới với thêm nhiều niềm vui và chúng ta, những người con của Don Bosco tiếp tục cùng nhau tiến bước trong sứ mạng giáo dục thanh thiếu niên thành “những Kitô hữu tốt và những công dân lương thiện”.

Ban Mục Vụ Giới Trẻ SDB

Visited 1 times, 1 visit(s) today