ĐHD Hòa An: Mùa Giáng Sinh, mùa của tình yêu và sự chia sẻ

Trong tiết trời se lạnh những ngày cuối năm, ai trong chúng ta cũng mong ước quấn chiếc chăn ấm, co ro bên ánh lửa để sưởi ấm chính mình. Nhưng đâu đó, có những người đã đi ra khỏi cách thức an toàn để có thể san sẻ niềm vui và tình yêu cho hết mọi người. Đó cũng là cách thức mà các bạn trẻ cũng như con người ở Giáo xứ Don Bosco Hòa An chọn cho mình.

Ngay từ những ngày đầu chuẩn bị cho ngày đại lễ Giáng sinh, các bạn trẻ giáo xứ đã hòa mình vào công việc để có được một sân chơi vui cho khắp mọi nơi. Sân chơi đó chính là Giải bóng đá Mùa Đông 2017 tại Trung tâm Trẻ Don Bosco Hòa An. Một mùa giải ghi lại nhiều ấn tượng cho mọi người khắp nơi, đặc biệt là người trẻ. Nhưng để có được kết quả như thế, chắc hẳn các bạn trẻ đã phải nỗ lực để tạo một không gian vui như thế. Song song với tất cả những điều đó, các bạn trẻ đã nỗ lực cộng tác với quý cha, cộng đoàn giáo xứ Hòa An trong việc chuẩn bị ngày đại lễ Giáng sinh. Điều đó chính là tình yêu và sự chia sẻ của các bạn trẻ đối với mọi người. Đây là điều thật đáng quý và đáng trân trọng.

Ngoài thành phần giới trẻ, mọi người trong các giáo khu đã cộng tác với quý cha trong việc trang trí thánh đường và các không gian ngoài thánh đường. Từ em nhỏ đến các thành phần gia trưởng, mân côi và hội lòng thương xót, hội Đa Mình đều hòa mình trong nhiều công việc khác nhau để tạo nên một mùa Giang sinh đáng nhớ. Năm nay, Giáo xứ Don Bosco Hòa An tổ chức lễ Giáng sinh trong hai ngày 24 và 25/12

Trước những ngày đó, sáng ngày 23/12, ban hành giáo cùng với quý cha trong cộng đoàn Don Bosco có cuộc hành trình đến với những người nghèo trong các giáo khu để thăm viếng. Đây là hành động cụ thể mà cộng đoàn giáo xứ Don Bosco Hòa An đã thực hiện trong suốt những năm qua. Vào buổi trưa cùng ngày, cộng đoàn cùng với mọi ân nhân, và tất cả những người giúp công việc chuẩn bị Giáng sinh có một bữa cơm gia đình thật vui và ấm áp tình gia đình. Trong bữa cơm đó, anh em trong cộng đoàn đã cùng với mọi người chia sẻ với nhau những món quà nhỏ qua hình thức bốc số.

Trong đêm ngày 24/12, chương trình gồm có ba phần: Hoan ca Giáng sinh, Canh thức Giáng sinh và Thánh lễ Đêm. Ngày 25/12, có Thánh lễ mừng sinh nhật Chúa vào ban sáng. Sau Thánh lễ, mọi người có buổi giao lưu thể thao mừng lễ. Buổi chiều lúc 17 giờ 00, có Thánh lễ dành riêng cho các em thiếu nhi giáo xứ. Sau Thánh lễ, các anh chị em huynh trưởng phát quà mừng Giáng sinh. Vào chiều tối ngày 25/12, ban điều hành giáo khu lại tổ chức mừng sinh nhật Chúa tại các khu của mình. Để có thể hoàn tất tốt lượng công việc như thế, chắc hẳn mọi người đều phải nỗ lực hết mình trong mọi lãnh vực.

Chương trình mừng Chúa Giáng sinh diễn ra thật tốt đẹp và mang nhiều hiệu quả. Với tất cả điều đó chúng ta có thể nói rằng: chỉ có tình yêu và sự chia sẻ hết mình trong mọi công việc mới có thể chu toàn tốt và đạt kết quả như vậy. Ngày Giáng sinh, Thiên Chúa đã mang lại nhiều niềm vui và tình yêu lớn cho con người, chúng ta cũng ghi nhớ tất cả những điều đó để mỗi ngày chúng ta học biết như Chúa Hài Đồng biết chia sẻ với nhau trong cuộc sống và đặc biệt trong đời sống Ki-tô hữu.

Nguyễn Trí Dũng, SDB


Visited 1 times, 1 visit(s) today