Ban Mục Vụ Giới Trẻ Salêdiêng Việt Nam: Ngày họp mặt Lễ Sinh vùng Sài Gòn

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và tạo cơ hội giao lưu giữa các bạn Lễ sinh vùng Sài Gòn, Ban Mục Vụ Giới Trẻ Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam tổ chức ngày họp mặt cho các bạn vào ngày 19 tháng 5 năm 2024 tại Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông.

Đồng hành trong buổi họp mặt có sự hiện diện của cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, cha Đặc trách Mục Vụ Giới trẻ Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh, thầy Sư huynh Đaminh Nguyễn Võ Hà Anh – Đặc trách Lễ sinh Tỉnh dòng, cha Giám đốc Giuse Đoàn Hải Đăng, quý cha, quý thầy cùng hơn 500 bạn lễ sinh đến từ 18 Giáo xứ và các trung tâm trẻ khác nhau.

Với chủ đề “Thắp sáng ước mơ”, liền sau nghi thức khai mạc và sinh động, buổi họp mặt được chính thức bắt đầu bằng bài chia sẻ đề tài của cha Martinô Dương Quốc Huy SDB. Qua bài chia sẻ, cha chỉ ra cho các bạn lễ sinh nỗi sợ mà các bạn đang phải đối mặt và cách thức vượt qua nỗi sợ đó để tiến bước trên con đường thánh thiện như bao vị thánh trẻ khác. Sau bài chia sẻ, các bạn lễ sinh có buổi chụp hình lưu niệm và có Thánh lễ cùng nhau. Cha Giám tỉnh Barnaba chủ tế và gửi đến nhiều thông điệp ý nghĩa và thiết thực mà mọi lễ sinh đều có thể thực hiện. Buổi họp mặt còn có thêm nhiều niềm vui sẻ chia bởi các tiết mục góp vui của các Giáo xứ trong giờ cơm trưa. Liền sau giờ cơm trưa, các bạn có cuộc thi tìm hiểu về mẫu gương của 12 vị thánh trẻ và các trò chơi vận động để các bạn thể hiện và gắn kết tình đồng đội. Kết thúc ngày họp mặt là bài huấn từ của cha Phanxicô Xaviê Trần Công Phán và nghi thức sai đi.

Buổi họp mặt Lễ sinh vùng Sài Gòn hy vọng mang lại sân chơi hiệu quả, nhằm tạo cơ hội giao lưu giữa các bạn lễ sinh đến từ các Giáo xứ để tạo sự gắn kết giữa các bạn lễ sinh với nhau. Không gian, hình thức vui chơi giải trí lành mạnh cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm với các em, đồng thời giúp các em khám phá những khả năng của mình qua các hoạt động sinh hoạt. Ý nghĩa của buổi họp mặt chính là lời khuyến khích, động viên các em phát triển khả năng và thắp sáng ước mơ thánh thiện của chính mình.

Buổi họp mặt cũng còn là sự hun đúc, cộng tác và hỗ trợ về vật chất, tinh thần, cũng như công sức đến từ quý bề trên, quý vị ân nhân, quý cộng tác viên, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ. Chính tình yêu này đã giúp cho mọi công việc của ngày Họp mặt Lễ Sinh được tiến hành một cách tốt đẹp nhất. Nguyện xin Thánh Đaminh Saviô là bổn mạng của các bạn Lễ sinh chuyển cầu cho quý vị nhiều phúc lành của Thiên Chúa và sức khỏe để quý vị tiếp tục vui vẻ phục vụ Chúa qua những công cuộc của Ngài.

BTT Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông.

 

Visited 58 times, 1 visit(s) today