KẾT THÚC LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ GIỚI TRẺ DON BOSCO NĂM 2023 TẠI LOS ANGELES, MỸ.

 (ANS – Los Angeles) –  Chiều thứ sáu ngày 13/10 tại Trung tâm trẻ Don Bosco, Los Angeles, thủ đô giải trí của thế giới, diễn ra đêm chung kết Liên Hoan phim Quốc tế Giới trẻ Don Bosco (DBGYFF). Trong đêm chung kết với sự tham gia của nhiều diễn viên trong các bộ phim và khách mời. Sau đó, công bố những thước phim đoạt giải của DBGYFF.

Tham gia Liên hoan phim quốc tế Giới trẻ Don Bosco lần này có sự góm mặt của hơn 200 tiểu phẩm phim ngắn từ gần 60 quốc gia trên khắp thế giới. Các tiểu phẩm thể hiện sự sáng tạo, thực tế của giới trẻ ngày nay, đã làm cho đêm chung kết ở Los Angeles thực sự trở nên độc đáo, cuốn hút và khác biệt. Chủ đề chính của liên hoan phim quốc tế năm nay: Tình yêu, Hòa bình và Đoàn kết trong một thế giới sáng tạo và sắc bén.

Đêm trung kết trở nên hoành tráng, hấp dẫn và đáng nhớ hơn là có sự hiện diện và tham gia nhiệt tình của một số khách quý: Cha Mel Trinidad, cha Giám tỉnh Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco ở miền Tây Hoa Kỳ (SUO); Stanley NG, Giám đốc Nghệ thuật và Giám sát Hiệu ứng Hình ảnh (VFX) ở Hollywood; Cha Ricardo Campoli, Ban Truyền thông Xã hội của Rôma; và Giám đốc điều hành Liên hoan Phim năm nay, Cha Harris Pakkam.

Khai mạc đêm chung kết với một video nêu bật cách TÌNH YÊU có thể xây dựng HÒA BÌNH và ĐOÀN KẾT, tiếp theo là các thông điệp video từ Đức Hồng Y Bề Trên Cả, Cha Ángel Fernández Artime, người kế vị thứ mười của Don Bosco, và Cha Gildásio Mendes dos Santos, Tổng Cố vấn Truyền thông Xã hội, Roma. Sau đó, cha giám tỉnh Mel Trinidad đã chào đón những người hiện diện và bày tỏ sự hài lòng của Tỉnh dòng vì đã đảm nhận tổ chức lễ hội này. Chính liên hoan phim ở Los Angeles đã góp phần làm cho tiếng nói của giới trẻ Salêdiêng trên toàn thế giới được chú ý. Cha Ricardo Campoli, trong thông điệp của mình, ngài nhấn mạnh rằng lễ hội này đã đoàn kết giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới, chia sẻ ước mơ và niềm đam mê sáng tạo của mình về chủ đề được đề xuất. Cha Giám đốc điều hành liên hoan phim, Cha Pakkam cho biết, trước đây Don Bosco đã nói chuyện với giới trẻ từ Turin, thì hôm nay, ngay tại Los Angeles này ngài cũng đang nói chuyện với giới trẻ thông qua DBGYFF. Ngài kết luận: “Những tiểu phẩm tham gia năm nay là nỗ lực của tất cả các  bạn trẻ chúng ta, chúng đều giàu tính biểu tượng, được tôn vinh và công nhận ở mức cao nhất”.

Thời khắc tuyên bố các tiểu phẩm đoạt giải đã có một sự xuất hiện bất ngờ gây ngạc nhiên lớn: một bạn trẻ ăn mặc giống Don Bosco, đi từ cuối phòng, phía sau khán giả, cầm một biểu tượng DBGYFF do Cha Trinidad chuẩn bị, để tuyên bố những bộ phim thắng giải. Chỉ có 24 bộ phim được chọn vào Vòng chung kết sẽ được chiếu ở Los Angeles. Đêm chung kết diễn ra thật hào hứng khi người dẫn chương trình Mikey và nhóm bạn trẻ của anh là Caia, Catherine và Jaden, đã thu hút khán giả bằng những tương tác và những bình phẩm tự phát của họ trước và sau mỗi bộ phim. Sau đó còn có những tương tác trực tiếp về những cảm nghĩ của khán giả khi xem các tiểu phẩm phim ngắn này. Có nhiều tác phẩm đã đụng chạm đến nhiều trái tim vì nó rất thực tế, điều này cũng khiến mọi người chú ý và tập trung vào từng tác phẩm.

Sau buổi chiếu các tiểu phẩm phim ngắn, Stanley NG thay mặt Ban giám khảo phát biểu bày tỏ cảm xúc của mình. Ông khuyến khích các bạn trẻ hãy tiếp tục phấn đấu không mệt mỏi và ước mơ lớn, để các bạn cũng có thể đạt được mục tiêu của mình, những mục tiêu có thể đạt được nếu mọi việc được thực hiện bằng tình yêu và niềm đam mê.

Buổi công bố dành cho những đơn vị chiến thắng Giải thưởng Liên Hoan Phim Quốc Tế đã được chờ đợi từ lâu, với bầu không khí hồi hộp. Chiếc cặp chứa danh sách những tác phẩm chiến thắng đã được trao cho Cha Trinidad và Stanley NG. Ngoài những người tham gia trực tiếp đêm chung kết, còn có rất nhiều người cũng tham gia gián tiếp buổi lễ công bố giải qua internet hay các kênh truyền thông. Mọi người bày tỏ niềm vui, sự phấn khích khi nghe công bố từng tác phẩm. Đó là giây phút hết sức tự hào và đáng được tôn vinh vì những nỗ lực của rất nhiều bạn trẻ gắn liền với Don Bosco và đoàn sủng Salêdiêng từ nhiều nơi trên thế giới.

Những phim ngắn đoạt giải toàn cầu của DBGYFF 2023 là:        

  1. CORAZONES UNIDOS – NHỮNG TRÁI TIM HIỆP NHẤT của Joseph Katsilizika, Malawi.
  2. LIFE GOES AYE AYE của Leander Fernandes, Ấn Độ.
  3. HISTORIAS DE PAPEL – CÂU ​​CHUYỆN CỦA GIẤY, của Juan Pablo Valencia Marulanda, Colombia
  4. VIRTUAL LIFE OR HUMAN LIFE – MẠNG hay “MẠNG”, của Hoàng Đăng Khoa, Vietnam
  5. EL PUENTE DE LA AMISTAD – CÂY CẦU TÌNH BẠN, của Iván Osés, Tây Ban Nha
  6. LUNCH BOX – HỘP CƠM TRƯA, của Mang Kim Thang, India
  7. AMARA – YÊU THƯƠNG, của Sebastián Barrios Díaz, Colombia
  8. NADA ESTÁ PERDIDO – KHÔNG MẤT THỨ GÌ, của Stefany Aparecida Silva Dutra, Brazil
  9. PORTADOR DE RETRATOS – NGƯỜI LƯU GIỮ BỨC CHÂN DUNG, bởi Ricardo Andrés Robles Funes, El Salvador
  10. PUNTO ABSOLUTO – ĐIỂM TUYỆT ĐỐI, của Ritesh Tigga, Ấn Độ

Đêm chung kết khép lại bằng lời huấn từ và lời cảm ơn của Cha Alphonse Vu, Điều phối viên các trường Salêdiêng trong tỉnh dòng HIS. Cha bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những người đã lên kế hoạch và thực hiện chương trình Liên hoan phim diễn ra tới ngày hôm nay. Cha nói thêm: “Đây là một giấc mơ lớn đã trở thành hiện thực, ekip chuẩn bị bằng rất nhiều nỗ lực, tinh thần làm việc đồng đội, sự cam kết và kế hoạch của chương trình diễn ra rất thành công, và đã được mọi người đánh giá rất cao”.

DBGYFF lần thứ hai đã kết thúc tại Los Angeles với một buổi tối thực sự ý nghĩa và nhiều kỷ niệm. Qua liên hoan phim quốc tế này, sẽ thôi thúc nhiều trái tim của những ngôi sao trẻ mơ ước đến Hollywood. Nhìn về tương lai, liên hoan phim Salêdiêng này là của các bạn trẻ và dành cho các bạn trẻ, nên DBGYFF chỉ đóng vai trò là nền tảng độc đáo để trao quyền và phát triển cho các bạn trẻ, góp phần cải thiện xã hội và tôn vinh những nỗ lực của các bạn trên toàn cầu một cách thích hợp.

Video đêm chung kết Liên hoan phim Quốc tế Giới Trẻ Don Bosco.

Nguồn: www.infoans.org

Chuyển ngữ: Ngọc Toản Sdb

Visited 27 times, 1 visit(s) today