Lễ Tổng Kết Năm Học 2024 Của Trường Phổ Cập Don Bosco Ba Thôn

Sáng thứ Ba, ngày 21 tháng 05 năm 2024, trường phổ cập Don Bosco Ba Thôn (giáo xứ Ba Thôn) đã tổ chức buổi lễ tổng kết năm học 2023-2024.

Đến với buổi lễ có sự tham dự của cha giám đốc cộng thể Ba Thôn: Phêrô Phạm Văn Bộ, cha chánh xứ Ba Thôn: Giuse Đỗ Đức Hân. Bên cạnh đó còn có quý cha, quý Sư huynh trong cộng thể Thánh Tâm Ba Thôn, đại diện Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Ba Thôn, quý cộng tác viên Salêdiêng của giáo xứ Ba Thôn và giáo xứ Lạng Sơn, quý ân nhân…

Về phía chính quyền có sự hiện diện của chủ tịch và phó chủ tịch hội khuyến học phường Thạnh Lộc; sự hiện diện của cô phụ trách phổ cập phường Thạnh Lộc; thầy phó giám đốc trung tâm học tập cộng đồng và một số ban ngành của phường cũng gửi điện thư chúc mừng nhân dịp ngày lễ tổng kết năm học.

Trong buổi lễ, cha Vinh sơn Phạm Hoàng Minh Sơn – phụ trách trường phổ cập lên chia sẻ tình hình học tập của các em học sinh trong năm vừa qua; một số học sinh vượt khó để có thể đến với trường, lớp; kết quả học tập. Bài chia sẻ của cha phụ trách còn nhắc đến nhiều quý ân nhân giúp cho trường, cho học sinh và cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt: 2 nhóm cộng tác viên Salêdiêng giáo xứ Ba Thôn và giáo xứ Lạng Sơn; nhóm doanh nhân Công giáo, cha cố Gioan Nguyễn Văn Kích, HĐMV giáo xứ Ba Thôn, nhóm Giới trẻ giáo xứ, quý ân nhân xa gần trong và ngoài giáo xứ Ba Thôn… cùng chung tay giúp các em có điều kiện đến trường học.… Ngoài ra, còn có những bài phát biểu của quý khách mời.

Buổi lễ tổng kết còn có các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trình bày, làm tô điểm cho ngày tổng kết năm học thêm trang trọng, vui tươi, ngập tràn những tiếng vỗ tay hoan hô cổ vũ cho các em từ quý cha, quý thầy, quý giáo viên, quý khách mời và tất cả những phụ huynh học sinh hiện diện trong hội trường.

Kết thúc buổi lễ tổng kết là lời phát biểu của cha chánh xứ Giuse về tầm quan trọng của việc giáo dục, nhất là cho giáo dục cho những người trẻ. Vì thế mà gần như mọi nguồn lực, mọi sự ưu tiên là dành cho người trẻ, nhất là những em nghèo khổ theo như sứ mệnh mà cha thánh Gioan Bosco đã thực hiện.

Nhìn những ánh mắt long lanh rạng ngời, hồn nhiên và nụ cười tươi trên môi của các em học sinh sẽ là động lực thúc đẩy cho các bậc phụ huynh, những nhà giáo dục tiếp tục cống hiến vì một tương lai tốt đẹp của các em.

Minh Sơn, SDB

Visited 53 times, 1 visit(s) today