Bài diễn văn cám ơn Đức Thánh Cha Phanxicô của Đức Hồng y Charles Maung Bo

Đây là kinh nghiệm được lên núi Tabor. Những người Công giáo thấp hèn chúng con đã có một trải nghiệm thật cảm động. Hôm nay chúng con có được một cảm xúc mạnh mẽ như thể được đến một ngọn núi tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Cuộc sống chưa bao giờ như thế với người Công giáo ở Myanmar.

Chỉ một năm trước, suy nghĩ về việc đàn chiên bé nhỏ của chúng con sẽ được cử hành lễ bẻ bánh với Đức Thánh Cha Phanxicô chỉ đơn thuần là một giấc mơ.

Chúng con là đàn chiên bé nhỏ. Chúng con cũng giống như ông Giakêu. Giữa các quốc gia, chúng con không thể nhìn thấy người chăn cừu của chúng con. Như Giakêu, chúng con đã được gọi, hãy xuống mau, hôm nay tôi muốn đến nhà bạn. Đó chính là Đức Thánh Cha của chúng ta. Đức Thánh Cha Phanxicô: Một người chăn chiên tốt lành luôn dõi theo những con chiên bé nhỏ và những con người ở bên lề. Cha đã đến để bẻ bánh và chia sẻ lời với chúng con.

Như những lời đầy cảm động của Mẹ Maria, chúng con muốn reo vang một lần nữa, “Ngài đã nâng cao những người thấp hèn!”. Linh hồn tôi xin được tán dương. Như các môn đệ trên núi Tabor, chúng con sẽ trở lại cuộc sống bình thường. Chúng con trở lại với năng lượng tinh thần khác thường, chúng con luôn tự hào là người Công giáo được thách thức để sống Tin mừng của Đức Kitô.

Đây là ngày sẽ đọng lại trong trái tim của mỗi người chúng con nơi đây.

Đức Thánh Cha thân mến nhất của chúng ta! Tất cả mọi người Công giáo hiện diện nơi đây đều mang một trái tim biết ơn vì sự quảng đại của Cha.

Hôm nay, một phép lạ đã được ban đến cho chúng con. Tất cả chúng con trở về với một phép lạ của Thiên Chúa.

Chúng con xin cảm ơn Đức Thánh Cha, đoàn chiên bé nhỏ này sẽ tiếp tục cầu nguyện cho Cha.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today