Tỉnh dòng Salêdiêng don Bosco Việt Nam: Khoá bồi dưỡng tập vụ – tại cộng thể Nhà tỉnh, Xuân Hiệp, Thủ Đức.

Nhằm mục đích nâng cao kiến thức, kĩ năng và tinh thần trong thời gian tập vụ, Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam tiếp tục tổ chức khoá bồi dưỡng cho quý thầy Tập vụ Salêdiêng Don Bosco,  từ ngày 12/03 đến ngày 14/03/2024.

Khóa bồi dưỡng quy tụ 22 thầy tập vụ thuộc các Cộng thể khác nhau trong Tỉnh Dòng Việt Nam. Có sự đồng hành của cha Giám tỉnh – Barnaba Lê An Phong, cha Giuse Đỗ Đức Dũng – Trưởng ban đào luyện, cha Nicolas Kiều Long Hồ – quản lý Tỉnh dòng và quý cha thầy thuộc Cộng thể Nhà tỉnh.

Chương trình được bắt đầu từ ngày 12/03, trước đó vào chiều ngày 11/03, một số thầy từ nơi xa đã có mặt tại Nhà Tỉnh. Sáng ngày 12/03, quý thầy chính thức bước vào chương tình với việc học hỏi và chia sẻ các đề tài.

Đề tài thứ nhất với chủ đề: Hệ Thống Giáo Dục dự phòng và làm việc chung trong thời gian hộ trực do Sư huynh Bùi Văn Luận trình bày. Vào giờ Chiều cùng ngày, cha Giám tỉnh – Barnaba Lê An Phong có buổi gặp gỡ và chia sẻ cùng quý thầy. Qua buổi gặp gỡ thân tình, cha mời gọi quý thầy biết sống đời sống tập vụ qua sự thống nhất giữa công việc quý thầy đang làm với đời sống thiêng liêng. Nhờ đó, đời sống của quý thầy sẽ được kết hiệp mật thiết hơn với Thiên Chúa.

Tiếp sau đó là những bài chia sẻ của cha Nicolas Kiều Long Hồ, Cha Giuse Đỗ Đức Dũng và cha Augustin Đỗ Hồng Phúc về các lãnh vực khác nhau. Mỗi phần chia sẻ sẽ là chìa khóa, là hành trang và kinh nghiệm thực tế cho người Tập vụ.

Sau những đề tài chia sẻ, quý thầy Tập vụ có thời gian để cùng nhau suy tư và chia sẻ với nhau qua những kinh nghiệm thực tế đến từ các Cộng thể. Những niềm vui, những thử thách và không thiếu những khó khăn, thách đố mà quý thầy phải đối diện. Trong mỗi câu chuyện được chia sẻ, đó cũng là những kinh nghiệm thực tế nhất mà quý thầy đang sống và làm việc.

Khoá bồi dưỡng kết thúc sau giờ cơm trưa ngày 14/03. Quý thầy tiếp tục trở về với công việc thường ngày của mình. Điều đáng quý trong buổi gặp gỡ này đó là tình gia đình, tình thương mến khi được sống và được chia sẻ cùng nhau.

Xin cảm ơn quý cha, quý thầy đã đồng hành và tham dự để có được một khoá bồi dưỡng đầy ý nghĩa.

@ BTT Tập Vụ SDB

Visited 232 times, 1 visit(s) today