Good Night Talk Tháng 12/2017 của Cha Bề Trên Miền

Tất cả cho Chúa Giêsu, và Đức Giêsu cho tất cả mọi người.

Ma-cao, ngày 01 tháng 12 năm 2017

Các bạn hữu và các thành viên trong Gia đình Salêdiêng thân mến.

Vào những tháng ngày cuối năm, chúng ta thường hay nhớ lại những thời điểm có ý nghĩa nhất trong năm qua, những cuộc gặp gỡ chúng ta đã thực hiện, những qùa tặng chúng ta đã nhận lãnh, hay những khó khăn chúng ta đã phải đối diện.

Nhìn lại một năm trôi qua, ấn tượng mạnh mẽ nhất nơi Cha là được nhìn thấy tận mắt những chứng tá sống động về Chúa Giêsu, Đấng đem Niềm vui Tin Mừng đến các vùng ven trong thời đại chúng ta đang sống hôm nay.

Xin tri ân Chúa về cuộc gặp gỡ giữa Cha với gia đình em Akash Bashir. Em là một học sinh Don Bosco gốc Pakistan đã chết vì đạo vào ngày 15/02/2015. Em thuộc giáo xứ Thánh Gioan ở Youhanabbad, thành phố Lahore.

Xin tri ân Chúa về đời sống chứng tá nơi các thành viên trong Gia đình Salêdiêng, đã hiến thận phục vụ các bạn trẻ nghèo. Những chứng nhân đó đã làm lay động con tim hàng vạn người, như gương mẫu nơi Cha Gaetano Nicosia (tỉnh dòng Trung Hoa) hay của Thầy Elmer Radriguez và nhiều vị khác.

Xin tri ân Chúa về những nỗ lực không mệt mỏi của Đức Thánh  Cha Phanxicô, khi Ngài đến thăm viếng các cộng đoàn Công giáo ở khắp nơi để giúp tăng triển đời sống đức tin nơi họ. Cụ thể, mọi người đều cảm động khi Đức Thánh Cha đến thăm viếng Myanmar và Bangladesh, là những ‘Vùng ven’ của thế giới, nhưng cũng nằm trong trái tim của Giáo hội.

Trên lộ trình rảo quanh 23 quốc gia trong miền Đông Á – Châu Đại Dương, Cha luôn mang bên mình cuốn Hiến luật SDB và tập sách Tông huấn ‘Niềm vui của Tin Mừng’. Khi Cha đọc và suy gẫm những giáo huấn của Đức Thánh Cha, Cha cảm thấy mình cần phải đi ra và dấn bước. Vào dịp cuối năm, Cha tự nhắc lại cho mình khẩu hiệu mà một anh em Salêdiêng thuộc tỉnh dòng Trung Hoa đã chọn, đó là “Tutto a Gèsu, Gèsu a tutti”. Đối với Cha, đây cũng là lời mời gọi để mỗi ngày phải sống giống như DonBosco đã sống, và trở nên môn đệ Đức Giêsu một cách thực sự. Sống ‘Cetera Tolle’ (tất cả cho Chúa Giêsu) sẽ giúp chúng ta thực hành tinh thần ‘Da mihi animas’ (Chúa Giêsu cho mọi người).

Thân ái trong Don Bosco

Cha Vaclav Klement
Bề Trên Miền

Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today