Họp Mặt Truyền Thông Gia Đình Salêdiêng Don Bosco Việt Nam

Sáng thứ Bảy ngày 17.9.2022, tại Nhà tỉnh Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam, Ban Truyền Thông Tỉnh dòng Don Bosco có buổi họp mặt những người làm tuyền thông  trong Gia Đình Salêdiêng Don Bosco Việt Nam.

Cha Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB Cố vấn Tỉnh dòng – Đặc trách Truyền thông chủ trì buổi họp. Tham dự có đại diện các thành phần trong Gia đình Salêdiêng Việt Nam: Sư huynh GB Phạm Hồng Phước (SDB), Sr Maria Nguyễn Anh Thi và  Sr Têrêsa Phạm Thị Mai (FMA); anh Đaminh Vũ Quang Ninh, Roco Lê Hữu Phước, Maria Nguyễn Thị Hiển (CTV); anh Giuse Nguyễn Đức Lễ (CHV); chị Maria Lê Thị Kim Chi (VDB) và anh Gioakim Đỗ Anh Vũ (CDB- Nam chí nguyện viên).

Tiến vào “Lục địa kỹ thuật số”

Sau ít phút cầu nguyện do hai sơ chủ trì, Cha Đặc trách truyền thông Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco trình bày những định hướng truyền thông của Đức Thánh cha Phan-xi-cô, của cha Bề trên cả Angel Fernandes Artime tại Tổng Tu nghị 28 và Cẩm nang Truyền thông của Tu hội Salêdiêng Don Bosco.

Theo Cha Bề trên cả, cuộc sống thay đổi từng ngày, con người thay đổi, đòi hỏi chúng ta dần phải tiếp chạm đến những “Biên cương mới”. Đó là “Biên cương ảo”, “Thế giới ảo”, “Lục địa kỹ thuật số” mà giới trẻ tiếp cận nhanh chóng. Vấn đề đặt ra: “Người Salêdiêng hiện diện thế nào trên thế giới “Lục địa kỹ thuật số”. Phải loan báo Tin mừng với niềm vui và sự đơn thành của người môn đệ Chúa Kitô (Cha BTC Angel Artime Fernandes)

Cha Đặc trách nêu lên mong muốn của Ban Truyền thông Salêdiêng, làm sao đẩy mạnh mạng lưới truyền thông giữa các anh em Salêdiêng, kết nối mạng lưới truyền thông trong Gia đình Salêdiêng và phát triển mạng lưới truyền thông xã hội đối với người đời.

Tiếp đó lần lượt các thành phần gia đình Salêdiêng chia sẻ về các hoạt động truyền thông; những kế hoạch, những mục tiêu nhắm đến; đồng thời giới thiệu các kênh truyền thông chính thức của từng thành phần đang sử dụng để truyền thông. Tất các kế hoạch, các mục đích của truyền thông Salêdiêng đều hướng đến một mục tiêu: loan báo Tin Mừng, tạo những sản phẩm truyền thông, tạo hệ sinh thái truyền thông nhằm tác động đến người trẻ.

Định hướng và kế hoạch cho hoạt động mạng lưới Truyền thông Gia đình Salêdiêng

Sau khi lắng nghe, phân định, Cha Giuse đặc trách Truyền thông Tỉnh dòng cho rằng: cần định hướng và xây dựng kế hoạch cho hoạt động Truyền thông trong Gia đình Salêdiêng. Có 3 mục tiêu cần nhắm đến: Sự tham gia của của các thành phần; Cần thiết lập Mạng lưới truyền thông trong Tỉnh dòng; Trang bị kỹ năng truyền thông cho tất cả mọi người tham dự vào truyền thông gia đình Salêdiêng.

Sau những chia sẻ và đúc kết, mọi người đều thống nhất quyết định: Cần có một không gian để thông tin, chia sẻ những hoạt động truyền thông của Gia đình Salêdiêng. Cần có một kế hoạch để hoạt động mạng lưới truyền thông trong gia đình Salêdiêng và cần lập kế hoạch đào luyện, cập nhật kỹ năng cho những người cộng tác làm truyền thông.

Tiếp đó, Sơ Anh Thi, FMA chia sẻ những kỹ năng về việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội cho đúng và hợp lệ; về bản quyền Truyền thông, về hình ảnh trên mạng xã hội và đặc biệt về những khuyên cáo đăng tải hình ảnh trẻ thành niên trên mạng xã hội.

 Cuối cùng các thành phần tham dự bầu chọn Ban Truyền thông Gia đình Salêdiêng Việt Nam gồm:

-Trưởng ban: Cha Giuse Nguyễn Trí Dũng (SDB)

– Phó ban: anh Roco Roco Lê Hữu Phước (CTV)

– Thư ký: Quý Sơ (FMA).

Kết thúc buổi họp, cha Trưởng ban truyền thông cám ơn tất cả những thành viên tham dự buổi họp. Buổi họp diễn ra các tốt đẹp và đạt được những mục tiêu mong muốn.

Tin, ảnh: Hữu Phước.

 

 

Visited 10 times, 2 visit(s) today