Tu Sinh & Dấn Thân Don Bosco Xuân Hiệp Khai Giảng Năm Học Mới 2022 – 2023

       Sáng Chúa Nhật ngày 18/09/2022, nhóm Tu sinh & Dấn thân Don Bosco Xuân Hiệp tổ chức Lễ Khai Giảng năm học mới 2022 – 2023. Hiện diện trong ngày Lễ Khai Giảng có Cha Giuse Lê Ngọc Anh Giám Đốc cộng thể Thần học Philip Rinaldi, cha Đặc trách Đaminh Trần Quang Hiền, quý Thầy hộ trực, anh Gioakim Vũ, quý Cộng tác viên, 60 Tu sinh và 100 em Dấn thân.

       Trong giờ gặp gỡ với Nhóm Tu sinh & Dấn thân,  Cha Giám Đốc đã kể về một câu chuyện thật ý nghĩa về để gợi lên cho các Tu sinh và Dấn thân hãy là những thiên thần bản mệnh trong môi trường sinh hoạt và học tập; hãy biết cùng chung tay để làm điều tốt cho mọi người xung quanh. Cha cũng bày tỏ lòng ước mong những anh em Tu sinh và Dấn thân sẽ thấm nhuần tinh thần của Don Bosco, để trở thành những người Salediêng tương lai biết hy sinh phục vụ cho các thanh thiếu niên nghèo khổ và bị bỏ rơi. Sau đó, Cha Đặc Trách Đaminh cũng có đôi lời gửi đến anh em Tu sinh và Dấn thân. Cha đã trình bày một số mục tiêu đào luyện Nhóm Tu sinh & Dấn thân trong năm mới này. Cha cũng ước mong mỗi anh em sẽ là dấu chỉ của Thiên Chúa, của Don Bosco trong thời đại mới này. Bầu khí buổi lễ khai giảng trở nên vui tươi, phấn khởi hơn với các bài múa cử điệu của ban sinh hoạt được gửi đến tất cả mọi người.

       Thánh lễ Chúa Nhật mừng ngày khai giảng diễn ra vào lúc 10h30 do Cha Giám Đốc chủ tế, đồng tế với ngài có Cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Ngọc Vinh và Cha Đặc Trách Đaminh. Thánh lễ đã diễn ra cách trang nghiêm, sốt sắng. Trong bài giảng, Cha Giám Đốc đã gợi lên một bài học cho anh em Tu sinh và Dấn thân đó là, đừng để cho tiền bạc, vật chất làm cho lòng mình u tối, nhưng hãy biết sống quảng đại hơn vì phần thưởng đời sau mà Chúa sẽ hứa ban cho mỗi người. Sau thánh lễ, quý Cha, quý Thầy, quý ân nhân và các anh em Tu sinh & Dấn thân cùng chụp hình lưu niệm đánh dấu một mốc khởi đầu thật vui tươi, phấn khởi.

       Sau Thánh Lễ, Cha Giám Đốc, Cha Đặc trách, quý Cha, quý Sư huynh, quý Thầy, quý cộng tác viên và toàn thể anh em Tu sinh và Dấn thân cùng dùng cơm trưa với nhau trong tình yêu và hiệp nhất.

       Alphongso Huy Hoàng – Tu sinh Xuân Hiệp