Don Bosco Xuân Hiệp: Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đaminh Savio khai giảng năm học giáo lý 2022 – 2023 với chủ đề “Giêsu bước cùng em”

       Vào lúc 8h sáng chúa nhật ngày 18/9/2022, chương trình khai giảng năm học giáo lý của Xứ đoàn Đaminh Savio đã diễn ra đầy vui tươi và phấn khởi tại giáo xứ Don Bosco Xuân Hiệp. Mở đầu chương trình là phần chào đón các em Chiên Con. Năm nay, giáo xứ đón nhận hơn 150 em đến ngôi trường đức tin để học hỏi về Chúa Giêsu Thánh Thể. 

       Sau đó là thánh lễ khai giảng năm học giáo lý do Cha Tuyên úy Phêrô Trần Anh Tú chủ tế, đồng tế với Ngài có Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Trường Thạch và thầy Phó tế Giuse Phạm Thế Hiển phụ lễ. Trong bài giảng của mình, Cha Phêrô đã nhắc lại chủ đề mục vụ của năm 2022 là Hiệp Hành, từ đó liên hệ với chủ đề của năm học giáo lý là “Giêsu bước cùng em”. Thánh lễ trở nên sốt sắng hơn khi có phần tuyên lại lời hứa phục vụ của quý Thầy, quý Sơ và của các anh chị Huynh trưởng –  Giáo lý viên; trao ủy nhiệm thư cho ban điều hành mới; trao khăn Huynh trưởng cho các anh chị đã hoàn thành xong khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 tại Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Anrê Phú Yên; và trao khăn Dự trưởng cho các anh chị đã hoàn thành xong chương trình giáo lý tại Xứ đoàn. 

       Sau thánh lễ là chương trình khai giảng năm học mới. Năm nay, Xứ đoàn đón nhận hơn 1300 em thiếu nhi đến sinh hoạt và học hỏi giáo lý. Với sự giúp đỡ của 60 anh chị Dự trưởng, Huynh trưởng – GLV, bên cạnh đó còn có sự quan tâm, trợ giúp và đồng hành của quý Cha, quý Thầy dòng Salêdiêng Don Bosco; quý Sơ dòng Đaminh Rosa Lima; quý Sơ dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và quý Sơ dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm. Trong buổi lễ khai giảng, ông Chủ tịch Hội đồng mục vụ đã lên có đôi lời nhắn nhủ và chúc mừng năm học mới, bày tỏ lòng biết ơn vì sự quảng đại mà các Cha, các Thầy và các Sơ đã dành cho Xứ đoàn. Kết thúc chương trình, Cha Chánh xứ cũng đã có vài lời tâm tình dành cho thiếu nhi trong năm học mới, và sau đó Cha đánh những hồi trống báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu. 

       Tạ ơn Chúa vì chương trình đã diễn ra vô cùng tốt đẹp! Cùng cầu chúc cho các em thiếu nhi có một năm học giáo lý thật thành công, sốt sắng và đạt được nhiều kết quả tốt.

       Bài viết: Minh Trang

       Hình ảnh: Thanh Trúc, Minh Đông

 

Visited 1 times, 1 visit(s) today