Trường Trung Cấp Nghề Tân Tiến – Khai Giảng Năm Học Mới

     Bảo Lộc – 12.09.2022 – Sau hơn hai tuần định hướng nghề nghiệp và học tập, vào lúc 8 giờ sáng thứ Bảy, ngày 10.09.2022, tại Trường Trung Cấp Nghề Tư Thục Tân Tiến đã diễn ra Lễ Khai Giảng năm học mới 2022 – 2023. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, nhưng không kém phần trang trọng và đầy ý nghĩa. Các em học viên tham dự cách tích cực và nghiêm túc. Tất cả báo hiệu một năm học mới nhiều niềm vui, và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

     Tham dự lễ khai giảng năm nay có nhiều khách mời đặc biệt. Về phía Tỉnh dòng, có sự hiện diện của Cha Giám Tỉnh Barnaba Lê An Phong, Cha Quản Lý Tỉnh, Cha Cố Vấn Mục vụ Giới trẻ và Truyền Giáo. Về phía chính quyền, có sự hiện diện của Ông Trần Quốc Thanh, trưởng phòng LĐTBXH Tp Bảo Lộc, Ông Lê Hoài Bảo, phó chủ tịch phường Lộc Tiến và nhiều đại biểu khác. Thành phần không thể thiếu, là sự hiện diện của Cha Giám đốc Antôn Nguyễn Anh Tuấn, Thầy Hiệu Trưởng Martino Bùi Văn Luận, quý thầy cô, Cộng tác viên, quý phụ huynh và hơn 500 em học viên.

     Sau hai tiết mục văn nghệ và nghi thức chào đón các đại biểu tham dự, thầy Hiệu Trưởng đại diện nhà trường tuyên bố lý do, công bố đường hướng năm học mới, đôi lời khích lệ học tập và đánh trống khai trường. Trong bài phát biểu, thầy nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đào tạo nghề, giúp trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho học viên. Mục đích đào tạo nghề trong môi trường giáo dục Salêdiêng là đào tạo học viên trở nên những người thợ lành nghề, có phẩm chất đạo đức, hầu có thể xây dựng tương lai của chính mình và giúp ích cho Giáo hội và xã hội.

     Thầy cũng cho biết, theo báo cáo từ bộ phận tuyển sinh, số học viên khoá mới là 241 học viên, số cũ là 274 học viên, tổng cộng cả trường năm nay là 515 học viên. Hiện trường Tân Tiến cũng đang liên kết với Trung Tâm Dạy Nghề Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 349 học viên.

     Song song với đào tạo trung cấp nghề, là khối bổ túc văn hoá. Nhà trường liên kết đào tạo với Trung Tâm GDNN-GDTX Tp Bảo Lộc: 5 lớp 10, 4 lớp 11 và 3 lớp 12.

     Về phía tỉnh dòng, Cha Giám Tỉnh cũng đại diện cám ơn sự hiện diện, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo và các ban ngành liên quan. Nhân dịp khai giảng, ngài cũng khích lệ các học viên tích cực học tập và trao dồi đạo đức. Ngài khích lệ các học viên hãy dám ước mơ. Ngài nói “ở tuổi chúng con, cha ước mơ được làm nhà giáo và cha đã là một nhà giáo, nay là một nhà giáo dục. Thế nên, chúng con hãy mạnh dạn mơ ước và kiên trì tiến bước. Cha tin chắc chúng con sẽ sống vui và học vui, và thành công”.

     Kết thúc, một bạn học viên đại diện cám ơn và nêu lên quyết tâm trong năm học mới. “Chúng con xin chân thành cám ơn Quý Cha-Thầy-Sơ, quý Thầy Cô đã hết mực quan tâm và yêu thương chúng con. Chúng con quyết tâm sang năm học mới, sẽ cố gắng hơn trong học tập, đem lại nhiều thành tích cho trường để không phụ lòng quý Cha – Thầy –Sơ, Thầy cô đã dạy dỗ chúng con”.

Ban Thông Tin Tân Tiến

Visited 168 times, 1 visit(s) today