Trường Trung Cấp Nghề Tân Tiến – Đại Hội Cựu Học Sinh lần thứ 8

Bảo Lộc – 16.06.2024 – Theo Truyền thống hàng năm, vào dịp Lễ Mẹ Phù Hộ, sẽ diễn ra ngày họp mặt cựu học sinh trường TCN Tân Tiến, Bảo Lộc. Nhưng năm nay có sự thay đổi vì có thêm một sự kiện hết sức đặc biệt đó chính là Thánh Lễ Tạ Ơn của hai Tân Linh mục: Cha Phêrô Trần Văn Mão (một cựu học sinh của trường Don Bosco Tân Tiến) và Cha Giuse Trần Việt Phương và đây cũng là dịp để các em cựu học sinh trở lại thăm trường, thăm các Cha – Thầy, các thầy cô. Lý do quan trọng hơn, các em trở về để hun đúc lại đức tin và tinh thần giáo dục của Don Bosco, qua việc cùng nhau cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn. Ngày Đại hội cựu học sinh lần thứ 8 năm nay được diễn ra vào hai ngày chiều thứ Bảy 15 và Chúa Nhật, ngày 16.06. 2024.

Đến nay, trường TCN Tân Tiến đã có 14 khoá học viên đã tốt nghiệp. Tham dự ngày đại hội năm nay có hơn 200 em, gồm 100 em học viên mới ra trường và hơn 100 em cựu học sinh các khoá trước. Trong tinh thần vui tươi của các học sinh của Don Bosco, tất cả đã cùng nhau làm nên một ngày hội nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Chiều ngày thứ Bảy là trận giao lưu bóng đá giữa các bạn khóa 14 và các bạn cựu học sinh. Trận giao lưu diễn ra hết sức kịch tính và cũng đầy niềm vui khi tỷ số 6 – 2 nghiêng về các bạn khóa 14. Cùng ngày vào lúc 20h tất cả mọi người cùng chia sẻ niềm vui với nhau quanh lửa trại với những trò chơi và các vũ điệu thật sinh động làm cho ngày họp mặt thêm phấn khởi vui tươi mặc dù ngoài trời có những cơn mưa nặng hạt.

Sáng Chúa Nhật, trước Thánh lễ, Cha Giám đốc Martino Đinh Nghĩa Sỹ đại diện cộng đoàn hân hoan chào đón hai Tân Linh mục và các bạn cựu học sinh. Trong Thánh lễ có phần giảng lễ của Cha Giuse Phạm Quang Minh, ngài nhắc đi nhắc lại về hạt giống thì đã được gieo trong lòng các bạn học sinh và giờ đây chỉ chờ đợi ngày sinh hoa kết quả. Sau Thánh lễ, vị địa diện cựu học sinh có đôi lời cám ơn, tri ân và chúc mừng đến quý Cha, thầy và cộng đoàn.

Kết thúc Thánh lễ và sau đó là Cha Giám đốc Martino Đinh Nghĩa Sỹ có buổi gặp gỡ cựu học sinh và ngài khẳng định họ luôn nằm trong con tim và lời cầu nguyện của cộng đoàn. Cộng đoàn luôn nhớ đến họ trong lời cầu nguyện hằng ngày và một lần nữa khẳng định, cộng đoàn Don Bosco Tân Hà là nhà của họ và luôn giang tay chào đón sự trở về của tất cả. Kết thúc phần chia sẻ là phần giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm buồn vui thời học sinh của anh chị em cựu học sinh với các bạn khóa 14 trong bầu khí thân thương và vui vẻ.

Cao điểm ngày đại hội là giờ cơm huynh đệ. Mọi người cùng nâng ly chúc mừng và cùng chung chia niềm vui họp mặt.

Ngày lễ kết thúc lúc 13 giờ. Ngày lễ khép lại với biết bao kỉ niệm và niềm vui. Ước mong ngày đại hội lần thứ 9 sẽ có thêm sự hiện diện đông đủ của tất cả các bạn để mỗi ngày tinh thần của Cha Thánh Gioan Bosco được lam tỏa đến khắp mọi người đặc biệt là các thanh thiếu niên chưa nhận biết ngài.

Ban Thông Tin Tân Tiến

 
Visited 78 times, 1 visit(s) today