Trường Phổ Cập Don Bosco Xuân Hiệp : Hội chợ Mừng Chúa Giáng Sinh 2022

     Vào ngày 17/12/2022 vừa qua, tại Giáo xứ Don Bosco Xuân Hiệp đã diễn ra Hội chợ Mừng Chúa Giáng Sinh dành cho các em lớp học tình thương của Trường phổ cập Don Bosco Xuân Hiệp.
Đến tham dự hội chợ Mừng Chúa Giáng Sinh năm nay, có sự hiện diện của Cha Giuse Lê Ngọc Anh, Sdb – Giám đốc Cộng thể Thần học Philip Rinaldi Xuân Hiệp, Cha Phêrô Trần Anh Tú, Sdb Phụ trách Trường phổ cập Don Bosco Xuân Hiệp – Trưởng ban tổ chức, Cha Daminh Trần Quang Hiền, Sdb Đặc trách nhóm ơn gọi Tu sinh và Dấn Thân Don Bosco Xuân Hiệp, các Thầy Thần học, Cộng tác viên Trung tâm Giuse Vinh Hiển và Trung tâm Mân Côi, các Đệ tử dòng Mân Côi, các Đệ tử dòng Bác Ái, Tu sinh Xuân Hiệp, Nhóm sinh viên Công giáo, các ân nhân và mạnh thường quân và đặc biệt một thành phần rất quan trọng không thể thiếu trong ngày hôm nay đó là sự tham gia của khoảng 700 em của Trường phổ cập Don Bosco Xuân Hiệp, Nguyện xá Don Bosco Xuân Hiệp và Thiếu nhi Giáo xứ Bắc Hà.

     Đúng 8h30’ Cha Giám đốc Giuse lên thánh hoá buổi chơi và khai mạc hội chợ Mừng Chúa Giáng Sinh cho các em. Cha nhắn nhủ các em là hãy cứ vui chơi thỏa thích nhưng đừng phạm tội. Và sẵn sàng mở rộng tâm hồn sốt sắng để đón chào Chúa Giêsu Hài Đồng ngự vào tâm hồn của mỗi chúng ta.

     Buổi hội chợ diễn ra thật hào hứng, sinh động, hấp dẫn nhưng cũng đầy kịch tính trong mỗi trò chơi. Những gian hàng đầy ấp tiếng cười hoà lẫn tiếng hò reo, hồi hộp của các em. Trên tay các em là những chiếc vé, với những ước mơ nhỏ nhoi của từng em với hy vọng sẽ dành chiến thắng trong những trò chơi, hy vọng sẽ đổi lấy được những món quà ý nghĩa, những món ăn ngon… Đó cũng là những thao thức, những trăn trở của các nhà giáo dục, các Salêdiêng mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các em trong mùa Giáng Sinh này và trong suốt hành trình tương lai của các em.

     Buổi hội chợ khép lại vào lúc 12h trưa. Nhiều em vui vẻ ra về với nhiều món quà thật ý nghĩa mà chính các em đã đổi lấy được khi chiến thắng các trò chơi. Đó cũng là những ước mơ nhỏ nhoi của các em trong cuộc sống này. Điều đó thể hiện mong muốn của các em là có được một gia đình hạnh phúc và một cuộc sống ấm no.

     Cầu chúc cho các em có một mùa Giáng Sinh chan hoà niềm vui, bình an và tràn đầy Hồng ân của Chúa Giesu Hài Đồng tuôn đổ xuống trên từng gia đình của các em.

Alex Anh Vũ

Visited 92 times, 1 visit(s) today