Trại hè Giáo xứ Don Bosco Hòa An: Cùng Nhau – Ta Loan Báo Tin Mừng

       Ngày 24/7/2022, tất cả Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ Hoà An, Giáo phận Bắc Ninh, cùng các học viên trong nguyện xá Don Bosco Hoà An đã cùng nhau vui chơi hội trại để kết thúc một mùa hè ý nghĩa.

       Ngày trại đã được cha phụ trách Nguyện xá khai mạc với chủ đề “Cùng Nhau – Ta Loan Báo Tin Mừng”. Sau đó các em có cơ hội phát huy những kỹ năng và tính sáng tạo trong các trò chơi vận động vừa vui tươi vừa mang tính giáo dục cao. Sau một buổi sáng mệt nhoài với các trò chơi, các em được nghỉ ngơi và cùng nhau ăn bữa cơm trong tình gia đình. Tiếp đến là chương trình Trò Chơi Lớn – trò chơi mà các em mong đợi nhất trong ngày. Các em cùng nhau giải những câu mật thư, tìm đến nơi các em phải tìm, cùng nhau băng qua các con đường, hay những cánh đồng với tinh thần nhiệt tình hăng say. Qua phần trò chơi này, các em được học hiểu hơn về Kinh Thánh và những bài học giáo dục bổ ích khác.

       Và đặc biệt nhất trong buổi tối là Đêm lửa trại với ý nghĩa đem Chúa Thánh Thần đến chiếu sáng tâm hồn các em. Kết thúc đêm lửa trại là lời cảm ơn của một em trong Nguyện xá đã bày tỏ lòng biết ơn của mọi người lên với Chúa, quý cha, quý tu sĩ, và các anh chị đã cùng đồng hành suốt mùa hè vừa qua. Sau cùng là lời chia sẻ đến từ cha đặc trách Bosco Đinh Quang Triển gửi tới các em trong mùa hè này.

       Cảm ơn quý cha, quý thầy Salêdiêng đã đến và hiện diện nới giáo xứ chúng con để chúng con có một nơi để học hỏi, vui chơi, và đặc biệt nâng cao đời sống đức tin của chúng con.

       Cuối cùng, nguyện chúc các em có một năm học mới đầy vui vẻ, biết lắng nghe ông bà, cha mẹ, thầy cô của mình, luôn hăng say học tập để có một tương lai sáng ngời.

BTT Giáo xứ Hòa An