Thứ Ba sau Chúa Nhật 34 Thường Niên

ANH EM LÀM CHỨNG CHO THẦY
Lc 21,5-11

Nhân có mấy người nói về Ðền Thờ được trang hoàng bằng những viên đá đẹp và những đồ dâng cúng, Ðức Giêsu bảo: “Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào.” Họ hỏi Người: “Thưa Thầy, vậy bao giờ các sự việc đó sẽ xảy ra, và khi sắp xảy ra, thì có điềm gì báo trước?” Ðức Giêsu đáp: “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng: “Chính ta đây”, và “Thời kỳ đã đến gần”; anh em chớ có theo họ. Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục đâu.”

Rồi Người nói tiếp: “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. Sẽ có những trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trời xuất hiện.”

SUY NIỆM

Tôi muốn có thông tin đầy đủ về những gì đang diễn ra trên thế giới. Tôi nghĩ rằng mong muốn này bắt đầu sau khi trưởng thành, với việc cùng với cha tôi đọc báo vào buổi sáng Chủ nhật hoặc khi điều chỉnh đài phát thanh trên các chuyến đi xe kéo dài của gia đình.

Đây có vẻ là một mục tiêu kỳ quặc, nhưng gần đây, tôi đã tự hỏi bản thân mình rằng, sao lại ít nghe thấy những thông tin về những tiêu đề được tạo ra cách cẩn thận, nhưng những bản tin giật gân lại liên tục xuất hiện trên truyền hình và trên các phương tiện truyền thông xã hội. Tại sao? Tôi nhận thấy rằng tin tốt lành không bao giờ phổ biến như tin xấu. So sánh các tiêu đề mới nhất cho Tin Mừng hôm nay và bạn sẽ khám phá một số điều đáng thương cho những người liên tục dự đoán việc sắp kết thúc của thế giới.

Từ kinh nghiệm, tôi đã học được rằng sự nghiện ngập thông tin tiêu cực dần dần xóa đi khả năng bình an trong tâm hồn của chúng ta, và nó có thể dễ dàng định hướng tâm trí của chúng ta khỏi những gì quan trọng nhất, đó là Đức Giêsu Kitô. Sau khi suy ngẫm về bài đọc Tin Mừng này, tôi tin rằng, Đức Kitô sẽ khuyến khích tôi không quá chú tâm vào những thông tin đang diễn ra, hoặc ít nhất, cuộc hành trình của tôi phải nhắm vào việc tìm kiếm sự bình an và định hướng lại cuộc đời xung quanh tôi.

Thay vì lo lắng quét những tin tức mới nhất thêm một lần nữa, tôi có thể lấp đầy thời gian của tôi bằng sự im lặng, cầu nguyện, hoặc bằng một cuộc trò chuyện có ý nghĩa. Cho dù điều gì xảy ra trên thế giới, hay tin xấu đến đâu, tôi cũng phải đáp ứng được thách thức của Đức Kitô là đừng sợ hãi và kiên nhẫn. Sau tất cả, khi ngày cánh chung thực sự đến và Chúa Kitô trở lại, có lẽ chúng ta sẽ không cần CNN, MSNBC, hoặc Fox News để cho chúng ta biết.

Trenton Mattingly ’18 M.A.Theo.
Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 3 times, 1 visit(s) today