Sứ mệnh mới của Cộng tác viên Trung tâm Mẹ Phù Hộ – Nhận đỡ đầu học sinh Lớp tình thương

Chiều thứ Tư, ngày 21 tháng 3, tại Học viện Don Rua Đà Lạt, Cộng tác viên Salêdiêng Trung tâm Mẹ Phù Hộ tổ chức gặp gỡ và nhận đỡ đầu các em lớp học tình thương Don Bosco.

Từ đầu năm học 2017-2018, được sự gợi ý của Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng, Giám đốc Học viện Don Rua – Đà Lạt (cũng là Ủy viên SDB của Trung tâm Mẹ Phù hộ), Cộng tác viên trung tâm cùng với Cha Giuse Đỗ Đức Hân, Phó Giám đốc Học viện Don Rua, nhận việc điều hành, hộ trực các lớp học tình thương Don Bosco.

Năm nay có 93 em theo học từ lớp 1 đến lớp 5, được các cô giáo về hưu có nhiều kinh nghiệm, tình nguyện dạy học cho các em; trong đó có một số các cô Cộng tác viên. Bên cạnh việc học văn hóa các em còn được giáo dục nhân bản, tổ chức sinh hoạt vui chơi…

Không chỉ dạy học và hộ trực, các Cộng tác viên và một số ân nhân hằng tuần còn tổ chức bữa ăn cuối tuần cho các em.

Xuất phát từ tinh thần của Đại hội Cộng tác viên vùng Đông Á – Úc vừa qua, Cộng tác viên Trung tâm Mẹ Phù Hộ dấn thân cách mạnh mẽ hơn vào việc sống ơn gọi với phương châm: Vì người trẻ – với người trẻ – cho người trẻ. Cụ thể, các Cộng tác viên trung tâm Mẹ Phù hộ đang đồng hành với các nhà Lưu xá Sinh viên, Tu sinh thuộc Cộng thể Don Bosco Đà Lạt; trực tiếp điều hành và chăm lo lớp học tình thương… Cùng quí cha, quí thầy Học viện Don Rua tổ chức sinh hoạt, hội chợ cho thiếu nhi nghèo, vùng sâu vùng xa…

Đặc biệt, được sự linh hướng của cha Giám đốc Học viện Don Rua, anh chị em nhận đỡ đầu cho hơn 10 em đã rời lớp học tình thương Don Bosco, đang theo học các lớp 6 và 7 trong thành phố Đà Lạt. Mục đích để các em không bỏ học giữa chừng và tiếp tục gắn bó và lĩnh hội tinh thần giáo dục dự phòng của Don Bosco. Song song đó, các Cộng tác viên cũng nhận đỡ đầu cho khoảng 10 học sinh Lớp học tình thương chuẩn bị được rửa tội, chính thức gia nhập Hội Thánh.

Chiều 21/03, trong ngôi nhà nguyện nhỏ Saviô ấm cúng, dưới sự chứng kiến của cha Giuse Đỗ Đức Hân, các Cộng tác viên đã nhận đỡ đầu cho gần 20 học sinh. Tiếp đó, tại nhà nguyện chính của Cộng thể Don Bosco Đà Lạt, các em cùng Cộng tác viên có giờ cầu nguyện và tạ ơn trước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trước khi kết thúc, các Cộng tác viên đặt tay lên đầu chúc lành cho những người con đỡ đầu vừa được Chúa trao gởi. Buổi cầu nguyện sâu lắng, đánh động tâm hồn các Cộng tác viên, giúp anh chị em ý thức sâu xa hơn Ơn gọi của mình: Yêu thương phục vụ giới trẻ.

Tiếp đó, Cộng tác viên Trung tâm có buổi họp với Cha Giuse Cảnh Vũ Minh Phước – Đặc trách Tu sinh Don Bosco Đà Lạt, thầy Luca Trần Quốc Hưng và các thầy Đặc trách Tu sinh và Dấn thân để bàn thảo kế hoạch tổ chức Hội chợ Hoan Ca Phục Sinh tại Giáo xứ Tà Nung, vào ngày Đại lễ Phục sinh 2018.

Theo đó, các Cộng tác viên cùng với anh em Tu Sinh Don Bosco và một số ân nhân sẽ tổ chức Hội chợ cho khoảng 600 thiếu nhi dân tộc và thiếu nhi nghèo trên địa bàn Đà Lạt.

Bài: Hữu Phước – Hình: Quốc Anh


Visited 3 times, 1 visit(s) today