Tiếp kiến chung: Đức Thánh Cha xác nhận chuyến thăm viếng Hội nghị Thế giới các Gia đình ở Ai-len

Đây là bản tóm tắt do Vatican cung cấp về bài nói chuyện của Đức Thánh Cha trong Buổi tiếp kiến chung vào sáng 21 tháng 03:

* * *

Anh chị em thân mến: Tiếp tục những bài giáo lý về Thánh lễ, giờ đây chúng ta chuyển sang một phần quan trọng nữa: Hiệp lễ. Món quà của Thiên Chúa trong Bữa Tiệc Ly luôn được làm mới trong mỗi Thánh lễ qua việc hiến dâng chính Mình và Máu của Người dưới hình bánh và rượu. Sau khi bẻ bánh, linh mục mời gọi mọi người đón nhận Chiên Thiên Chúa, là Đấng gánh tội lỗi của thế gian. Những lời đó mời gọi chúng ta nhìn nhận những tội lỗi của chúng ta, tin cậy vào sức mạnh hoà giải của sự hiến thân của Đức Kitô, và đón nhận lương thực chữa lành để hiệp nhất mật thiết hơn với Người. Khi Hiệp lễ, chúng ta thưa “Amen” sau câu “Mình Thánh Chúa Kitô”. Bằng cách này, chúng ta biểu hiện sự mở lòng của chúng ta đối với sức mạnh biến đổi của ân sủng Thiên Chúa, cho phép chúng ta gắn kết hơn trong sự hiệp nhất của Thân Thể Nhiệm Mầu của Chúa Kitô, đó là Giáo Hội. Được nuôi dưỡng bởi bánh của sự sống, chúng ta cũng trở thành Thánh Thể; tắt một lời, chúng ta trở thành những gì chúng ta nhận lãnh. Lời cầu nguyện trong thinh lặng của chúng ta sau khi nhận được sự hiệp thông được tập hợp lại trong lời cầu nguyện cuối cùng của Thánh lễ, tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta được chia sẻ trong bữa tiệc thánh này và mời gọi chúng ta tiếp tục lớn lên hàng ngày trong sự hiệp nhất với Người, cho đến khi chúng ta cùng chia sẻ trong tiệc cưới của Nước Trời.

* * *

Cha chào đón tất cả anh chị em đang hiện diện trong buổi tiếp kiến hôm nay, đặc biệt là những người đến từ xứ Wales, Ireland, Na Uy, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Cha gửi lời chào cách đặc biệt đến những người hành hương Ailen đi cùng với biểu tượng của Hội nghị các Gia đình Thế giới lần thứ 9, được tổ chức tại Dublin vào tháng Tám. Với những lời chúc tốt lành, cha ước mong rằng Mùa Chay này sẽ là thời gian của ân sủng và sự đổi mới tinh thần cho chúng con và gia đình của chúng con, cha cầu chúc tất cả chúng con có được niềm vui và bình an của Chúa Giêsu Kitô. Xin Thiên Chúa phù hộ chúng con!

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


 

Visited 1 times, 1 visit(s) today