SỰ CHUYỂN CẦU CỦA CÁC THÁNH

TẠ ƠN THÁNH TRẺ ĐAMINH SAVIÔ

Anh Gioan Baotixita Nguyễn Đình Trí sinh năm 1977, tạo lập tổ ấm cùng chị Anna Phạm Thị Hiền sinh năm 1980, tại Buôn Ma-Thuột vào ngày 30/04/ 2003.

Sau vài năm chung sống họ vẫn chưa có con, và cả gia đình mong mỏi một phép mầu. Đi khám nghiệm tại bệnh viện, họ được bác sĩ cho biết chị vợ là người hiếm muộn. Chấp nhận sự thật không mấy vui này, họ đã xin một con nuôi là bé gái vừa mới lọt lòng mẹ ngày 05.03.2011.

Tháng 10 năm 2014, nhân dịp hành hương mừng 200 năm Sinh Nhật của Don Bosco tại Ý, Cha Giuse Kim Khánh là anh ruột của anh Nguyễn Đình Trí đã được bà cố dặn đi dặn lại là phải đến mộ thánh Đaminh Savio để xin ơn cho gia đình người em có con. Trước sự thao thức và dặn dò kỹ lưỡng của mẹ, cha Kim Khánh hứa sẽ làm điều bà Cố mong muốn. Sở dĩ bà Cố có niềm xác tín mạnh mẽ như thế là vì trong lần tâm sự với một nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại Đức Huy, Dốc Mơ, bà đã được sơ cho biết thế.

Trong thời gian ở Ý, phái đoàn đến Tô-ri-nô và ghé thăm căn nhà cũ của gia đình thánh trẻ Đa-minh, ngôi mộ cũ và nơi để thánh quan của Ngài. Tại đây, ai cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy thật nhiều những mảnh giấy dán quanh khu để tượng ảnh của Thánh Đa-minh Saviô, cùng những hàng chữ cảm ơn và xin ơn. Bên cạnh đó còn rất nhiều bộ quần áo và đồ chơi trẻ em được ai đó dâng tặng thay lời tri ân.

Cha Kim Khánh cũng viết lên mong ước của mình và dán lên bức tường. Ngài mua một bức ảnh thánh Đa-minh, đem đến phần mộ của vị thánh trẻ và xin ngài cầu bầu cho những người đang mong chờ nơi ngài lời chuyển cầu. Sau đó cha mang bức ảnh ấy về cho đôi vợ chồng hiếm muộn.

Sau hơn một tháng, tức khoảng đầu thánh 12/2014, kể từ chuyến hành hương “Trở về nguồn” cua cha Kim Khánh, phép lạ đã xảy ra. Bà Cố gọi điện báo tin rằng chị Anna Hiền đã có thai. Và thực sự, dưới sự ngỡ ngàng của nhiều người, chị Hiền đã sinh một cháu gái ngày 27/08/2015. Cháu được đặt tên là Monica Savio Nguyễn Thị Diễm Quỳnh. Hiện nay, gia đình anh chị đang sống tại Giáo xứ Bác Ái, giáo phận Buôn Ma-thuột.

Là một cha Sa-lê-diêng, được tận mắt chứng nghiệm phép lạ này, cha Kim Khánh đã viết lại sự việc như một lời ngợi ca và tạ ơn đối với vị Thánh trẻ Đa-minh Saviô. Xin cho gương sống của ngài tiếp tục là lời khích lệ cho các bạn trẻ trên con đường tiến tới sự thánh thiện. Và ước mong nhiều gia đình hiếm muộn tìm thấy niềm an ủi nhờ vào lòng tin tưởng và phó thác vào lời chuyển cầu của vị Thánh trẻ.

Cha Giuse Nguyễn Kim Khánh, SDB
Xuân Hiệp, Thủ Đức,Tp. HCM, Việt Nam


TẠ ƠN CHÂN PHƯỚC MARIA ROMERO

Tôi đã đến Costa Rica, nơi tôn kính Chân phước Maria Romero để xin ơn chữa lành cho con gái tôi nhờ sự chuyển cầu của vị chân phước này. Các bác sĩ đã xét nghiệm cho con gái tôi và tìm thấy một khối u nhưng chưa xác định được là lành tính hay ác tính ở tử cung. Điều này làm cho tôi lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi tin và phó thác cho Chân phước Maria Romero, chúng tôi nỗ lực làm những hy sinh. Tại nhà nguyện của vị chân phước, chúng tôi cầu nguyện tha thiết và đã cho con gái tôi uống nước phép. Cháu đã nói với tôi: “Mẹ ơi, con cảm thấy có một sự chuyển động lạ trong bụng của mình, có một cái gì đó không bình thường …”. Ra về, chúng tôi tiếp tục cầu nguyện và cho con gái tôi uống nước phép. Chúng tôi cũng làm xét nghiệm lại và thật sự cảm tạ Chúa, mọi sự đều rất tốt. Các bác sĩ đã không còn thấy khối u nào. Đối với tôi, thật rõ ràng, đó là một phép lạ do sự can thiệp của Nữ tu Maria Romero. Tôi xin chia sẻ chứng từ này để làm vinh danh Chúa nhờ lời chuyển cầu của vị chân phước.

Cynthia de Lourdes Arguello Lacayo de Cardenal
Nicaragua, 4.2014


TẠ ƠN CHÂN PHƯỚC LAURA VICUNA

Vào thứ Hai ngày 19 tháng Giêng năm 2015, tại Fabio Arduino – Torino, chú tôi đã bất ngờ bị đột quỵ và được đưa cấp cứu tại bệnh viện ở Chivasso (Torino). Những xét nghiệm cho thấy bệnh nhân không có nhiều hy vọng sống sót trong khoảng 48 giờ, do ảnh hưởng sức khỏe trước đó. Khi biết tin chú đang trong tình trạng nguy tử, tôi đã tha thiết cầu nguyện và phó thác chú cho Chân Phước Laura Vicuna, là vị thánh mà tôi rất ngưỡng mộ về cuộc sống thánh thiện của Ngài. Buổi chiều thứ Năm, vào đúng ngày 22 tháng Giêng, là ngày lễ mừng kính vị chân phước, các bác sĩ thật ngỡ ngàng khi thấy chú đã tỉnh lại và được phục hồi đáng kể trong một vài ngày. Mọi người đều chắc chắn rằng đã có một vị thánh ở trên trời đến cứu sống ông. Mẹ tôi khi còn trẻ, cũng đã nhận được kỷ vật thánh của vị chân phước qua các sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ vàmẹ đã chuyển nó cho tôi cất giữ. Tôi không bao giờ bỏ qua một cơ hội để truyền bá về chân phước Laura.

Anna Buonaventura


TẠ ƠN THÁNH ĐA-MINH SA-VI-Ô  

Tôi xin chia sẻ lời tạ ơn của tôi đến vị thánh trẻ Đa-minh Sa-vi-ô, vì nhờ sự bầu cử của Ngài mà ngày hôm nay gia đình tôi có được một người con trai kháu khỉnh tên là Đa-minh. Trước đây, tôi đã không biết đến vị thánh Đa-minh Savio, nhưng bây giờ Ngài là vị ân nhân lớn trong cuộc sống của chúng tôi.

Trước khi có bé Đa-minh, tôi đã bị sẩy thai nhiều lần. Một cô bạn đã giới thiệu cho tôi về vị thánh trẻ này, nhưng thật sự trong lúc sầu khổ, tôi đã quên mất và không dám chia sẻ với bất cứ ai. Sau một thời gian, mẹ tôi đã kể cho tôi nghe về giấc mơ của bà: trong giấc mơ, bà thấy tôi đang dắt tay một đứa trẻ và giới thiệu về bé cho mọi người. Câu chuyện của mẹ làm cho tôi rất ngỡ ngàng. Tôi đã nhớ đến người bạn và xin giúp tìm kiếm cho tôi kỷ vật thánh của thánh Đa-minh Sa-vi-ô và tôi bắt đầu cầu nguyện với Ngài.  Một vài tháng sau, tôi đã có niềm vui là đang chờ đợi đứa con yêu dấu chào đời. Trong thời gian mang thai, tôi luôn cầu nguyện để xin vị thánh trợ giúp. Sau khi Domenico được sinh ra, tôi đã đặt kỷ vật của Thánh Đa-minh Savio dưới chiếc gối của con tôi để xin ngài tiếp tục bầu cử cho Đa-minh bé nhỏ của tôi. Nhiều người trong gia đình tôi cũng nhờ lời chuyển cầu của thánh Đa-minh Sa-vi-ô và Đức Trinh Nữ Maria, Đấng hằng an ủi, họ đã nhận được sự nâng đỡ, sự chữa lành và sự bình an trong cuộc sống.

Paul và Marisa – Saint Lucia del Mela (ME)


Visited 2 times, 1 visit(s) today