Sứ điệp Truyền giáo cho ngày 11 hàng tháng – Phân Định Ơn Gọi Truyền Giáo Salêdiêng

       Trung ương, ngày 11 tháng 6 năm 2022 – Tinh thần truyền giáo là trái tim của lòng bác ái mục tử được đúc kết trong câu châm ngôn Da mihi Animas, Caetera Tolle (xin cho tôi các linh hồn, mọi sự khác xin cứ lấy đi). Đó là một ‘đặc điểm thiết yếu’ của đặc sủng Don Bosco (Cha Vigano), mà tất cả những người Salêdiêng đều được kêu gọi để sống.

       Ơn gọi truyền giáo Salêdiêng là một ân ban của Chúa, một lời mời gọi dành cho một số người. Nhà truyền giáo Salêdiêng không thuộc về một nhóm hội viên có đặc quyền như những người thuộc giới thượng lưu. Họ là những người sống một cách quảng đại và triệt để hơn ơn gọi Salêdiêng.

       Ơn gọi truyền giáo được khẩn cầu trong lời cầu nguyện, được đánh thức nơi các hội viên, được làm rõ trong sự phân định và được đồng hành trong sự trưởng thành của họ.
Nhờ lời cầu nguyện, những ai bị lôi cuốn vào đời sống truyền giáo, sẽ khám phá, nâng đỡ và nuôi dưỡng ơn gọi của họ. Cầu nguyện hàng ngày giúp một người hòa hợp với lời kêu gọi của Thiên Chúa. Trong lời cầu nguyện, họ gặp gỡ Thiên Chúa bằng cách đặt cho Ngài những câu hỏi mà Chúa Thánh Thần đã khuấy động trong lòng họ, trong những ước mơ, những khó khăn và lo lắng của họ.

       Các sáng kiến ​​thúc đẩy sinh động truyền giáo là những phương tiện quan trọng để duy trì tinh thần truyền giáo của tất cả những người Salêdiêng: cầu nguyện cho những nhà truyền giáo vào ngày 11 hàng tháng; sử dụng bản tin truyền giáo Cagliero 11 và CaglieroLife; tổ chức mừng Ngày Truyền giáo Salêdiêng hàng năm; kinh nghiệm truyền giáo mùa hè ở nước ngoài (Các SDB trong quá trình đào luyện ban đầu); các nhóm bạn trẻ truyền giáo, và phong trào Tình nguyện viên Truyền giáo Salêdiêng. Thật vậy, một sự sinh động truyền giáo hiệu quả sẽ khai sinh ra ơn gọi truyền giáo Salêdiêng.

       Thánh Gioan Phaolô II đã viết rằng “tình yêu là ơn gọi nền tảng và bẩm sinh của mỗi con người” (Familiaris Consortio, số 11). Mỗi người có một ơn gọi yêu thương riêng biệt, không lặp lại. Phân định ơn gọi truyền giáo của một người có nghĩa là nhận biết cách Thiên Chúa kêu gọi người đó yêu thương và sống theo cách quảng đại và triệt để hơn ơn gọi Salêdiêng.

       Đồng hành là yếu tố quan trọng để giúp làm rõ những ước muốn sâu xa trong trái tim của một người. Đồng hành đòi hỏi sự cởi mở đối với những hướng dẫn thiêng liêng, thời gian và sự kiên trì. Người linh hướng là ‘người bạn của linh hồn’, người giúp người ta vượt qua sự bối rối và đôi khi thất vọng trong quá trình phân định.

       Nếu bạn nghĩ Thiên Chúa đang kêu gọi bạn trở thành Nhà truyền giáo Salêdiêng: hãy cầu nguyện, có người hướng dẫn thiêng liêng và phân định!

Cha Alfred Maravilla, SDB
Tổng cố vấn truyền giáo
Chuyển ngữ: Đỗ Phúc SDB

 

Visited 28 times, 1 visit(s) today