Cha Bề Trên Cả nói với các bạn trẻ: “Đừng sợ khám phá những gì Thiên Chúa muốn nơi chúng con”

(ANS – Coronel Oviedo) – “Chào mừng Cha đã đến nơi đây, nơi được gọi là chúa tể của các vùng đất, con muốn cha biết về đất nước Paraguay, nơi diễn tả sự ngọt ngào nhất của lịch sử, di tích đầy hào quang, cùng với những từ ngữ guaraní của nó… ‘Carai roipota co yvype reyujhu mborayjhu jha poa’, với ngôn ngữ của cha, nó có nghĩa là ‘chúc may mắn, sự tốt lành và tình yêu đến với cha’”. Với điệu nhạc Paraguay, một người trẻ tên là Joel Sandino, thuộc Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM), đã làm cho mọi người có mặt trong buổi gặp gỡ lắc lư theo nhịp điệu của âm nhạc chào đón Cha Bề Trên Cả, ​​Ángel Fernández Artime, cùng với thư ký của ngài, cha ​​Horacio López, và sau đó là một cuộc đối thoại mở giữa cha Bề Trên Cả với các bạn trẻ.

Vào buổi chiều ngày 01 tháng Năm, Người kế vị 10 của Don Bosco đã cử hành Thánh lễ trong Nhà thờ Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo Hữu, và được chào đón bởi các tu sĩ khấn trọn của Cộng thể Salêdiêng Sư huynh Sergio Paredes.

Trước đó, tại Học viện “Mons. Lasagna”, ngài đã có một cuộc gặp gỡ với các bạn trẻ. Trong hai tiếng đồng hồ, hàng trăm bạn trẻ đã có cơ hội nói chuyện với Cha Á.F. Artime, và đặt ra những thắc mắc của họ, cùng với việc diễn tả những mơ ước và mối quan tâm của họ cho ngài. Cha Bề Trên Cả đã nói những suy nghĩ của ngài với các bạn trẻ rắng: “Chúng con đừng ngại để khám phá những gì Thiên Chúa muốn nơi chúng con, bởi vì khi chúng con làm những điều tốt, chúng con sẽ tìm thấy con đường hạnh phúc của riêng mình”.

Trước rất nhiều người trẻ đang cảm thấy bối rối và thất vọng khi phải bước vào đời mà không thể nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của họ, thông điệp của Cha Bề Trên Cả Á.F. Artime đã xuyên thấu được tâm hồn của các bạn trẻ, để giúp họ nhận ra rằng: “Tôi đã gặp đích thân Cha Bề Trên Cả: ngài thực sự là một tấm gương trung thành của Don Bosco”.

Vào ngày hôm trước, thứ Tư, ngày 2 tháng 5, Cha Bề Trên Cả đã gặp gỡ với Cha Néstor Ledesma, Giám tỉnh của Tỉnh dòng Paraguay, và Ban cố vấn của ngài. Sau đó, Cha Bề Trên Cả đã tham quan học viện Mục vụ Salêdiêng “Carlos Pfannl” của Coronel Oviedo, một trung tâm Salêdiêng mang tên của một trong những vị ân nhân, học viên được thành lập ngày 24 tháng 3 năm 1954, nơi đây cũng có một Giáo xứ được xây dựng để kính Đức Maria Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today