NỤ CƯỜI

Một lần kia, nụ cười làm một chuyến du lịch khắp thế giới. Đó là một nụ cười lịch thiệp, vui tươi và hồ hởi. Nó hạnh phúc như bản chất của một nụ cười, thỉnh thoảng nó huýt sáo vang.

Có một lần, nụ cười đến một thành phố, nơi đó dân cư rất căng thẳng vì nạn kẹt xe. Trong khi chờ đợi đèn xanh để sang đường, nó nghe thấy tiếng thắng xe rít lên ken két từ hai chiếc xe hơi đang lao nhanh vào vệ đường. Cả hai cánh cửa xe hơi đều bật mở. Từ chiếc xe thứ nhất, một ông lực lưỡng bước ra, mắt toé lửa. Nhanh như chớp, nụ cười bám vào môi người đàn ông và toả sáng trên gương mặt ông nét tươi vui, sẵn sàng đầy tình bạn. Còn người phụ nữ cũng vừa ra khỏi xe, nét mặt giận dữ, nắm đấm vung vẩy. Bà bỗng ngạc nhiên khựng lại. Rồi thì bà chợt mỉm cười.

  • Tôi xin thành thật xin lỗi, đây là lỗi của tôi! – bà nói ngay lập tức.
  • Thường thôi mà!… Phải kiên nhẫn thôi. Bà có muốn đi uống cà phê không? – người đàn ông đề nghị.

Nụ cười tiếp tục lên đường.

Nó khiến cho khuôn mặt của nhân viên bưu điện tươi tỉnh, và dẫy người xếp hàng chờ đợi nói cười chuyện phiếm với nhau.

Nó lướt qua khuôn mặt của giáo viên và đám học sinh đang chăm chú nghe giảng. Nụ cười cũng không quên ghé thăm vị bác sĩ căng thẳng giải phẫu và những bệnh nhân đang nhăn nhó đau đớn.

Sau đó, nụ cười đậu trên khuôn mặt của vị trưởng phòng, trên môi của người thu ngân trong siêu thị, trên bước chân của người chồng trở về nhà sau buổi làm mệt mỏi.

Buổi chiều, nụ cười trở về nhà. Nó mệt mỏi đôi chút, nhưng cư dân thì vui sướng, hạnh phúc.

Sứ điệp cho bạn

Nụ cười là ánh sáng mà ngang qua cánh cửa sổ của khuôn mặt, bạn tỏ lộ cho người ta biết rằng tâm hồn của bạn bình an. Vậy thì hãy cười lên đi! Hãy toả chiếu bình an trong con tim bạn đến mọi tâm hồn còn bất an trên thế giới.


Visited 1 times, 1 visit(s) today