Ngày Truyền Giáo Salêdiêng 2018: “Tiếng thì thầm của Tin Mừng tại Châu Á”

(ANS – Roma) – Chủ đề của Ngày Truyền giáo Salêdiêng (GMS) năm 2018, “Tiếng thì thầm của Tin Mừng tại Châu Á”, được trình bày vào ngày Lễ Hiển Linh. Năm nay sẽ tập trung vào lời công bố đầu tiên của Tin Mừng trên lục địa châu Á, đặc biệt cho những người giảng dạy trong các trường dạy nghề.

Tu hội mời gọi tất cả mọi người cử hành Ngày Truyền giáo Salêdiêng vào ngày 11 tháng 11, ngày khởi hành của cuộc xuất phát truyền giáo đầu tiên, nhưng các Tỉnh Dòng có thể chọn để cử hành vào một ngày nào khác, tùy theo sự thuận tiện của mỗi Tỉnh Dòng.

Như một phần của bài thuyết trình, Poster của Ngày Truyền giáo cũng đã được phát hành. Poster này đã đặt Thánh giá Truyền giáo Salêdiêng mới ở vị trí trung tâm, như nhắc nhở rằng những người Salêdiêng Don Bosco (SDB) và Gia đình Salêdiêng được mời gọi để trở thành những nhà truyền giáo cho những người trẻ, trái tim của họ được định hình theo gương của vị Mục tử nhân lành, Đấng là cội nguồn của niềm vui, đức tin, hy vọng và tình yêu.

Ánh sáng vàng rực rỡ được chiếu xuống từ phía trên tiếp tục như một dòng nước như đại diện cho sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, Đấng luôn hướng dẫn và soi sáng cho mỗi nhà truyền giáo trong cuộc đời phục vụ của họ. Luồng sáng nhẹ nhàng đó cũng chỉ ra cách thức của lời rao giảng đầu tiên, cách thức của một người thầm lặng, kín đáo, tôn trọng và kiên nhẫn khi truyền đạt Tin mừng.

Hình ảnh của những người trẻ trong các Trung tâm Đào tạo Nghề tượng trưng cho các lĩnh vực làm việc ở các nước Châu Á, trong các xã hội đôi khi được đánh dấu bằng sự tương phản giữa giàu có và nghèo đói. Ở Châu Á, có rất nhiều thanh thiếu niên sống trong các nền văn hoá, tôn giáo và kinh tế khác nhau mà người Salêdiêng, với sự kiên nhẫn, nhân ái và dịu dàng được kêu gọi để đồng hành và hướng dẫn việc học tập và đào tạo nghề nghiệp cho họ, để họ có thể lớn lên như những công dân trung thực và Kitô hữu tốt, hoặc với những đứa trẻ có niềm tin khác, họ trở thành những người đóng góp cho xã hội trải nghiệm niềm vui đích thực – trong cuộc sống này và trong tương lai.

Điểm cuối của hành trình sinh động trong poster với một bức ảnh của Don Bosco ngồi cạnh một quả địa cầu, nhắc đến giấc mơ truyền giáo của Đấng Sáng Lập: ngài mời gọi những người con tinh thần của ngài hãy lên đường ra đi khắp thế giới để đem Tin mừng đến cho người trẻ. Thông qua sự hiện diện của tình huynh đệ và những đề nghị mang tính giáo dục và mục vụ, người Salêdiêng thúc đẩy một môi trường thân thiện và luôn mở lòng đón tiếp, một người nuôi dưỡng ý thức về phẩm giá con người và sự hòa nhập vào xã hội, trong khi giao tiếp, như “những lời thầm thì vào tai của người khác”, những lời vui vẻ, xác tín, hy vọng và tình yêu, đó chính là những lời thì thầm của Tin mừng.

Poster của Ngày Truyền giáo Salêdiêng và những lời cầu nguyện, và sau đó là cuốn sách nhỏ cho việc sinh động truyền giáo, sẽ sớm được xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ, tại trang web sdb.org.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today